Bạn đọc viết: Loạn xe khách dừng, đậu trên đường cấm

0 Thanh Niên

Thời gian gần đây, tại TP.HCM tình trạng xe khách dừng đậu tràn lan tại một số tuyến đường cấm đậu, khiến các phương tiện lưu thông và người đi bộ qua đây gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Nhiều xe khách đậu trên đường Điện Biên Phủ, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh) cản trở giao thông	 /// NGỌC QUỲNH
Nhiều xe khách đậu trên đường Điện Biên Phủ, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh) cản trở giao thông
NGỌC QUỲNH

Hằng ngày, tôi và nhiều người thấy vô cùng ngán ngẩm khi lưu thông qua lại trên những con đường như: Tản Đà (P.11, Q.5); Ngô Gia Tự (P.9, Q.5) và Điện Biên Phủ, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh), vì có nhiều xe khách vẫn ngang nhiên dừng, đậu tràn lan trên đường cấm, gây cản trở giao thông. Cụ thể, trên đường Tản Đà, đoạn gần Bệnh viện Đại học Y Dược (P.11, Q.5) thường xuyên bị các tài xế xe khách đậu lấn chiếm làn đường của xe thô sơ, xe máy, khiến người điều khiển xe máy phải lấn ra làn đường chung với xe ô tô mới lưu thông được, rất nguy hiểm.

Ngoài ra, có nhiều tài xế còn cho xe đậu ở gần trụ đèn tín hiệu giao thông, vạch dừng chờ đèn xanh đỏ và gần giao lộ, khiến người chạy xe gắn máy không còn chỗ đứng chờ tín hiệu đành phải lách lấn làn ô tô để chờ đèn. Chưa kể, không ít xe khách ra vào và cho xe lùi đột ngột, người điều khiển mở cửa xe bất cẩn cũng khiến người đi đường gặp họa.

Được biết, đường Tản Đà (P.11, Q.5) chỉ cho phép ô tô đến 16 chỗ và xe tải 2,5 tấn trở xuống dừng đỗ, nhưng cấm xe khách dừng, đỗ theo hai hướng. Tuy nhiên, nhiều xe khách vẫn bất chấp dừng đón, trả khách và thậm chí đặt ghế ngồi choán chỗ mà không bị lực lượng chức năng xử phạt. Dưới cái nắng gay gắt, một số người đi đường bức xúc vì các xe đậu không đúng vị trí. Khu vực này có bệnh viện nên người dân đi lại rất đông, trong khi đó vỉa hè bị một số người buôn bán lấn chiếm còn lòng đường xe đậu bát nháo, buộc người đi bộ phải sử dụng lòng đường để qua lại, nhưng vừa đi vừa tránh dòng xe tấp nập lưu thông, rất nguy hiểm.

Tương tự, cơ quan chức năng đã đặt biển cấm ô tô khách dừng đậu trên đường Điện Biên Phủ, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh) nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm tải ùn tắc ở khu vực này. Tuy nhiên, nhiều xe khách vẫn dừng đón trả khách và xếp dỡ hàng hóa bất chấp. Có lúc từ 2, 3 xe nối đuôi nhau tấp vào bên đường dành cho làn thô sơ để đón, có xe tài xế đánh xi nhan chờ trả khách gây náo loạn cả tuyến đường.

Đề nghị cơ quan chức năng tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên để trả lại lối đi thông thoáng cho người đi đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU