Bạn đọc nói gì về 'Một người em trai trót yêu... anh rể'?

0 Thanh Niên Online

TNTS xin trích đăng các bài góp ý kiến của bạn đọc với chuyên mục Tâm sự trên số 493 (ngày 11.12.2015)

Bạn đọc nói gì về 'Một người em trai trót yêu... anh rể'?

TNTS xin trích đăng các bài góp ý kiến của bạn đọc với chuyên mục Tâm sự trên số 493 (ngày 11.12.2015)

Bạn đọc nói gì về 'Một người em trai trót yêu... anh rể'? - ảnh 1

Xin đừng làm xấu hình ảnh người đồng tính

Gửi Duy Mạnh! Thế giới đã chọn ngày 17.5 là Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới. Ở VN, chưa bao giờ mọi người mở rộng vòng tay cho người đồng tính như lúc này. Thật ra, theo tôi, bị kỳ thị hay không thì 80% là do hành động của bạn, những gì bạn chia sẻ trong tâm sự này, tôi thấy bạn đang làm xấu đi hình ảnh chung của người đồng tính.

Bạn quá coi trọng tình cảm và ham muốn thể xác của mình, đạp lên đạo lý gia đình. Hãy đặt mình vào vị trí của người chị gái, vừa bị gạt tình bởi người mình đem lòng yêu thương, trao gửi cả cuộc đời lại vừa bị chính người em ruột thịt của mình lừa dối, qua mặt. Bạn à, sống trên đời tình cảm là thứ dễ tan biến nhất mà chẳng cần có lý do, như cách bạn bị anh người yêu này ruồng bỏ vậy.

Anh ta - một kẻ dối trá, lăng nhăng đang dần biến bạn thành một tên bất nghĩa. Tình nghĩa gia đình, tình chị em ruột thịt mới là vĩnh cửu. Tôi mong bạn thức tỉnh một, thì tôi mong người chị gái của bạn thức tỉnh mười. Bạn sẽ bị đưa ra ánh sáng, khi đó bạn mới có kinh nghiệm xương máu để sống biết trên dưới hơn chăng. 

Thanh Hà (Bình Tân, TP.HCM)

Hãy sống với tình yêu của bạn !

Đọc câu chuyện này, tôi nghĩ tốt nhất bạn nên chủ động để đám cưới không diễn ra nữa. Không biết có kịp không, nhưng mới chỉ là lễ hỏi thì mọi chuyện vẫn có thể xoay chuyển được.

Bạn là người nắm giữ bí mật, thì chỉ bạn mới có hành động để lèo lái mọi chuyện. Sao bạn không nghĩ rằng tình cảm của bạn với người đàn ông kia mới là thật, đã trải qua bao sóng gió thử thách, còn mọi chuyện khác đều là giả. Nếu đã dám yêu thì dám chịu. Trước kia, quan hệ của hai người khi ở nước ngoài có vài điều không như ý, anh ấy từng không chung thủy với bạn, nhưng đó có thể là do tuổi trẻ cả hai còn bồng bột, bạn cũng đã tha thứ và nhiều năm trôi qua, tình cảm của cả phía bạn và phía anh ấy vẫn tồn tại. Đến bây giờ bạn và anh ấy vẫn còn cảm xúc với nhau chứng tỏ trong sâu xa hai người yêu nhau thực sự. Thế thì tại sao bạn không mạnh dạn đến với tình yêu của mình?

Có thể anh bạn kia chịu sức ép của gia đình anh ấy (điều đó cũng là bình thường trong xã hội) khiến cho anh ta có quyết định cưới chị của bạn để làm bình phong. Ở đời không thiếu những trường hợp như vậy. Biết bao người đã phải sống khác mình, sống với “mặt nạ”, với toan tính, vụng trộm để chiều lòng bố mẹ, người thân, tránh tai tiếng ngoài đời. Họ cũng không sung sướng gì đâu khi phải khoác chiếc áo lừa dối như vậy. Anh người yêu cũ của bạn cũng vậy thôi. Chỉ có bạn là người giúp anh ấy sống thật với chính mình. Bạn hãy một lần nhìn nhận nghiêm túc và đánh giá lại tình cảm của bạn với “anh rể tương lai”, để biết mình nên quyết định thế nào bạn nhé.

Quyết (Q.Tân Bình, TP.HCM)

Tình huống dở khóc dở cười là do bạn gây nên

Biết mình đang hành động đớn hèn vậy mà bạn vẫn tiếp tục là sao? Tôi thật chẳng hiểu những năm tháng bạn được đi học ở nước ngoài có ích gì. Khi ngủ với D. không biết bạn có nghĩ đến sự yêu thương của gia đình dành cho bạn hay không. Thật chẳng còn lời nào tương xứng để có thể lên án về hành động của bạn lẫn người anh rể tương lai.

Chị gái bạn đã từng một lần thất bại trong chuyện tình cảm, vậy mà bạn vẫn tìm cách chà đạp lên cô ấy. Bạn thật chẳng xứng đáng ngẩng mặt lên nhìn cuộc đời này. Bạn không phải là người có bản lĩnh, và tình huống dở khóc dở cười mà bạn than vãn cũng là do bạn gây nên. Đã tự mình làm thì phải tự mình chịu và tự mình tìm hướng giải quyết bạn ạ.

Tôi nghĩ chẳng ai bênh vực bạn đâu. Họ không bênh bạn không phải vì bạn là người đồng tính mà vì qua câu chuyện của bạn, họ thấy bạn kém cỏi và thiếu nhân cách. Tôi có những người bạn là gay có học vấn và thành đạt, họ đều có lòng tự trọng rất cao, họ không thể đánh đổi nhân cách của mình bằng thứ đam mê như thế.

Hùng T. (TP.HCM)

Hãy để sự thật lên tiếng

Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy nói sự thật này cho gia đình biết. Nếu bạn không dám nói, hãy đưa cho họ tờ báo có đăng những dòng tâm sự của bạn để họ đọc. Tôi nghĩ nếu biết được sự thật họ sẽ không trách bạn là người đồng tính đâu, họ chỉ trách bạn sao lại chạy theo một người như D. mà chà đạp lên tình cảm máu mủ ruột rà. Bạn nên tỉnh lại! Đừng sống trong u mê nữa!

Sự thật là D. chẳng yêu gì bạn lẫn chị gái bạn. Anh ta chỉ cưới chị của bạn để làm bình phong nhằm che đậy cho chuyện anh ấy là gay. Anh ấy đồng ý quay lại “yêu” bạn chỉ vì sợ bạn sẽ phá hỏng đám cưới sắp tới. D. và bạn đều là những người ích kỷ, chỉ vì dục vọng cá nhân mà không để ý gì đến hạnh phúc của người khác. Chơi đùa với sự chân thành của những người thân thì hậu quả khôn lường bạn ạ. “Cái kim trong bọc có ngày lòi ra”, trước sau gì câu chuyện bạn và D. cũng sẽ có người phát hiện ra thôi. Người đồng tính cũng là người mà bạn. Bạn đừng khiến cho cộng đồng phải xấu hổ và bị mang tiếng chỉ vì bạn và câu chuyện tình của bạn.

Bảo Ngọc (Q.11, TP.HCM)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU