Bán đấu giá tranh Van Gogh, Picasso và Monet

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhiều bức tranh của các danh họa Vincent Van Gogh, Pablo Picasso và Claude Monet đã được hãng Sotheby bán đấu giá ở New York với tổng giá trị các tác phẩm lên tới 368 triệu USD, theo Bloomberg.

Bán đấu giá tranh Van Gogh, Picasso và Monet

(TNO) Nhiều bức tranh của các danh họa Vincent Van Gogh, Pablo Picasso và Claude Monet đang được hãng Sotheby bán đấu giá ở New York hôm thứ ba 5.5 với tổng giá trị các tác phẩm lên tới 368 triệu USD, theo Bloomberg.

Bán đấu giá tranh Van Gogh, Picasso và Monet - ảnh 1Bức L’Allee Des Alyscamps của Van Gogh - Ảnh: AFP

Các tác phẩm được đấu giá là các bức tranh theo trường phái ấn tượng, hiện đại, hậu chiến và đương đại.

Bức tranh L’Allee Des Alyscamps Van Gogh vẽ năm 1888 đã được một nhà sưu tầm châu Á mua với giá 66,3 triệu USD (hơn 143 tỉ đồng). Họa sĩ vẽ hàng cây mùa thu trên một đại lộ ở thành phố Arles (Pháp) khi vừa chuyển tới đây.

Tuy vậy, bức tranh có giá kỷ lục của Van Gogh lại là bức Chân dung bác sĩ Gachet được bán cách đây 25 năm với giá 82,5 triệu USD (hơn 178 tỉ đồng).

Hồi tháng 11.2014, bức Still Life, Vase With Daisies and Poppies của Vincent Van Gogh cũng đã được một doanh nhân Trung Quốc mua lại với giá 61,8 triệu USD. Cuộc đấu giá còn có 6 bức tranh của Monet, trong đó bức The water lily pond đã được một nhà sưu tầm người Mỹ mua với giá 54 triệu USD.

Chân dung người tình của danh họa Picasso, Francoise Gilot, cũng được mua với giá 29,9 triệu USD, hơn mức dự kiến là 18 triệu USD.

Hãng Sotheby cho biết khách hàng châu Á chiếm hơn 1/3 tổng số người mua tranh. Cuộc bán đấu giá này còn có tranh của các họa sĩ Wassily Kandinsky, Henri Matisse và Rene Magritte.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU