bán dẫn

Huawei liên tục bị Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt	
 /// Ảnh: Reuters

Huawei ngày càng khó tiếp cận nguồn cung cấp chip

0
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17.8 tuyên bố sẽ thắt chặt hơn nữa các biện pháp hạn chế đối với Huawei nhằm ngăn chặn việc tiếp cận các nguồn cung vi mạch xử lý (chip) trên thị trường của tập đoàn này.
Những giọt mưa có thể được tận dụng để phát điện
  /// Ảnh: Science Alert

Triển vọng phát điện từ mưa

0
Theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Nature, các nhà khoa học vừa tìm ra phương pháp giúp tạo dòng điện đủ để thắp sáng 100 bóng đèn LED chỉ từ 1 giọt mưa.
Tòa nhà Qualcomm ở San Diego, bang California  /// Ảnh: Reuters

Thương vụ lớn nhất làng công nghệ bất thành

0
Hãng bán dẫn lớn Qualcomm vừa từ chối đề xuất thâu tóm doanh nghiệp với giá 130 tỉ USD của nhà sản xuất chip Broadcom. Thương vụ lớn nhất làng công nghệ bất thành.
Sạc điện thoại trong 30 giây

Sạc điện thoại trong 30 giây

0
Tuần qua, tạp chí PC World đưa tin nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã tìm được cách cho phép sạc pin điện thoại di động trong 30 giây, nhờ vào công nghệ gọi là 'chấm lượng tử'.
Việt - Nhật đẩy mạnh hợp tác phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn

Việt - Nhật đẩy mạnh hợp tác phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn

0
Ngày 11.10, Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn và điện tử Kyushu (SIIQ), Cục Kinh tế - Thương mại - Công nghiệp Kyushu (KETI), Trung tâm nghiên cứu kinh tế Kyushu (KERC) cùng một số doanh nghiệp Nhật Bản đã có buổi làm việc tại Khu công nghệ cao (CNC) TP.HCM và Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn tại TP.HCM.
Hợp tác quốc tế phát triển ngành vi mạch bán dẫn

Hợp tác quốc tế phát triển ngành vi mạch bán dẫn

0
(TNO) Hôm nay 11.9, Hội Công nghệ Vi mạch bán dẫn TP.HCM (HSIA) và Hội Công nghệ Thiết bị và Vật liệu Bán dẫn Quốc tế (SEMI) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo cơ hội cho việc phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của TP.HCM.
Mạch điện nhẹ như tơ

Mạch điện nhẹ như tơ

0
(TNO) Các chuyên gia Nhật Bản vừa trình làng mạch điện siêu nhẹ và siêu mỏng, hứa hẹn sẽ cho ra đời những thế hệ màn hình và thiết bị điện tử mới.
TSMC đầu tư lớn vào ASML

TSMC đầu tư lớn vào ASML

0
(TNO) ASML, hãng sản xuất linh kiện dùng trong công tác gia công chip, hôm 5.8 cho biết một trong ba khách hàng lớn nhất của mình là tập đoàn TSMC đã đồng ý đầu tư 276 triệu euro vào công tác nghiên cứu - phát triển của hãng này trong vòng 5 năm, đồng thời mua 5% cổ phần tại ASML với trị giá 838 triệu euro.

Tin đọc nhiều