Bạn đã biết cách sử dụng dầu dừa?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dầu dừa được biết đến với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và làm đẹp, tuy nhiên trong một vài trường hợp, dầu dừa không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Nếu biết cách sử dụng, dầu dừa sẽ phát huy tối đa công dụng /// Ảnh: Shutterstock
Nếu biết cách sử dụng, dầu dừa sẽ phát huy tối đa công dụng
Ảnh: Shutterstock

Thay thế kem đánh răng

Nhiều ý kiến cho rằng súc miệng bằng dầu dừa giúp kiểm soát tốt sức khỏe răng miệng, phòng ngừa chứng hôi miệng. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí International Journal of Clinical Pediatric Dentistry, dầu dừa không có tác dụng này. Theo Prevention, flouride và một số các loại thảo dược có trong kem đánh răng hay nước súc miệng giúp giảm thiểu số lượng vi khuẩn trong khoang miệng nhưng dầu dừa thì không thể làm được điều này, vì thế không nên sử dụng dầu dừa thay thế các sản phẩm kem đánh răng hoặc dùng làm nước súc miệng.

Bôi vào vết thương hở

Dầu dừa chỉ nên bôi lên vùng da kín, không có thương tổn, nếu bôi lên các vết thương hở, vết cắt, vết xước có thể gây kích ứng, mẩn đỏ, ngứa.

Bạn đã biết cách sử dụng dầu dừa? - ảnh 1

tin liên quan

Dầu dừa giúp giảm cân, giảm nguy cơ tiểu đường

Dầu dừa từ lâu được biết đến là loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe, nhưng có lẽ không ít người ngại dùng. Dưới đây là 3 lợi ích sức khỏe từ dầu dừa được khoa học chứng minh, theo bodyandsoul.

Thay thế kem chống nắng

Nhiều nghiên cứu cho biết dầu dừa có tác dụng chống lại tia UV, nhưng nó không phải là sản phẩm hoàn hảo để thay thế kem chống nắng chuyên dụng. Trên thực tế, chỉ số SPF của dầu dừa chỉ khoảng bằng 8 nên tác dụng chống nắng cực thấp. Nếu muốn sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm thì vẫn cần phải thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài đường.

Nấu với nhiệt độ cao

Nhiều người không biết dầu dừa chưa tinh chế có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiều so với dầu đã tinh chế (dầu dừa đã tinh chế có nhiệt độ sôi khoảng 150 - 200 độ C). Vì thế, khi nấu nướng nên chú ý điều chỉnh lửa sao cho phù hợp. Dầu dừa chưa tinh chế có thể được sử dụng khi nướng với lửa vừa và xào sơ, trong khi dầu dừa đã tinh chế có thể được sử dụng khi nấu nướng với nhiệt độ cao.

Bạn đã biết cách sử dụng dầu dừa? - ảnh 2

tin liên quan

5 loại tinh dầu giúp điều trị rụng tóc

Các loại dầu thảo dược được sử dụng trong các loại dầu gội đầu vốn được xem là thành phần không thể thiếu trong chăm sóc tóc, từ ngừa rụng tóc đến giúp tóc bóng mượt.

Sử dụng vào buổi tối 

Dầu dừa là một loại thực phẩm làm mát, vì thế nên sử dụng trong mùa hè, không nên sử dụng trong những tháng mùa đông. Ngoài ra cũng cần hạn chế sử dụng dầu dừa vào buổi tối vì nó chứa nhiều calo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU