Bạn có nhớ uống nước vào những thời điểm này không?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hầu hết mọi người đều biết rằng cần uống nước hằng ngày để duy trì sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thời điểm bạn uống nước có thể mang lại lợi ích khác nhau đối với cơ thể?

Sau đây là 9 thời điểm uống nước để đạt được lợi ích cao nhất, theo trang web y tế của Mỹ WebMD.

Bạn có nhớ uống nước vào những thời điểm này không? - ảnh 1

Có 9 thời điểm uống nước tốt nhất để đạt được lợi ích cao nhất

Shutterstock

Khi cảm thấy đói bụng

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng cơn đói bụng của họ thực sự là khát nước. Bộ não nhận biết những tác nhân này giống nhau. Vì vậy, trước khi ăn thứ gì đó, hãy uống một chút nước trước. Sau đó, chờ vài phút để xem có hết đói hay không.

Khi thức dậy

Sáng sớm là thời điểm tốt nhất để cung cấp nước cho cơ thể. Cơ thể đã trải qua một thời gian dài qua đêm thiếu nước. Để có một khởi đầu tràn đầy năng lượng, hãy vắt nửa quả chanh vào ly nước để tăng cường chất chống oxy hóa, vitamin C và kali.

Bất cứ khi nào đổ mồ hôi

Bất cứ điều gì khiến bạn đổ mồ hôi đều khiến cơ thể mất nước. Cơ thể sẽ đổ mồ hôi để thải nhiệt. Bạn sẽ cần hạ nhiệt bằng nhiều nước.

Trước, trong và sau khi tập thể dục

Trước khi tập thể dục, hãy uống 500 - 600 ml nước. Sau đó, trong khi tập thể dục, uống từ 180 - 350 ml khoảng 10-15 phút một lần. Sau khi tập, uống tiếp thêm 500 - 700 ml.

Bạn có nhớ uống nước vào những thời điểm này không? - ảnh 2

Một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra chứng đau nửa đầu là mất nước

Shutterstock

Khi bị bệnh

Uống nước là chìa khóa để chữa bệnh. Các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa và sốt có thể gây mất nước nhiều. Khi có dấu hiệu đầu tiên của bệnh, hãy uống nhiều nước.

Khi buồn ngủ buổi trưa

Khi cảm thấy buồn ngủ vào giờ trưa, hãy uống một ly nước to - có thể có ga cho thêm phần hấp dẫn - với chanh hoặc hương liệu khác để cải thiện tâm trạng.

Khi bị đau đầu

Một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra chứng đau nửa đầu là mất nước. Một số người chỉ cần uống ít nước hơn một chút cũng có thể bị đau đầu dữ dội. Vì vậy, đặc biệt người bị chứng đau nửa đầu nên thủ sẵn một chai nước và chú ý việc uống nước mỗi ngày.

Trước bữa ăn

Uống nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cân. Một nghiên cứu nhỏ đã phát hiện những người uống 500 ml nước khoảng 30 phút trước giờ ăn trong 12 tuần, đã giảm gần 1,5 kg, theo WebMD.

Khi bạn cần hoàn thành một nhiệm vụ

Gần 3/4 não là nước. Nếu lượng nước giảm xuống quá thấp, các mạch máu trong não sẽ co lại. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng phối hợp, trí nhớ ngắn hạn, khả năng chú ý và sức chịu đựng. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và uể oải, hãy bỏ qua thức uống năng lượng có chứa caffeine. Chỉ cần uống nước là có thể hồi phục sự tập trung và mức năng lượng, theo WebMD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU