Bắn chết dân thường vì tưởng nhầm gấu, triệu phú nghị sĩ ra tự thú ở Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Igor Redkin, nghị sĩ thuộc nghị viện ở vùng Kamchatka (Viễn Đông Nga), cho biết đã bắn nhầm một người đàn ông mà ông tưởng là con gấu đang phá hoại cuộc sống của cộng đồng địa phương.

Ông Redkin được đánh giá là quan chức giàu thứ 20 của Nga /// kamchatka.er.ru
Ông Redkin được đánh giá là quan chức giàu thứ 20 của Nga
kamchatka.er.ru

Báo The Moscow Times hôm 11.8 cho hay ông Redkin đã đến đồn cảnh sát tự thú hôm 10.8 sau khi phát hiện đã bắn nhầm dân thường.

“Thảm kịch đã xảy ra hôm 2.8, theo đó, tôi, Igor Vladimirovich Redkin, trở thành người can dự bất đắc dĩ”, trang tin địa phương Kam24.ru dẫn lời phân trần của ông Redkin.

“Buổi chiều hôm đó, tôi biết có một con gấu đang lảng vảng gần bãi rác của làng Ozernovsky, khiến dân làng sợ hãi”, ông cho biết.

“Tôi lấy súng và quyết định đuổi con gấu đi nơi khác. Tôi bắn con gấu vào lúc hoàng hôn. Sau đó tôi được báo là một người dân địa phương đã bị thương tại khu vực mà tôi nổ súng. Nạn nhân tử vong tại bệnh viện”, theo ông Redkin.

Kam24.ru xác nhận nạn nhân là anh Andrei Tolstopyatov, 30 tuổi.

Viên nghị sĩ cho hay đã rút quy cách thành viên của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, và rời khỏi chiến dịch tái tranh cử diễn ra vào tháng sau.

Một số người dân địa phương bác bỏ thông tin do ông Redkin cung cấp, với Kam24.ru cho hay có lẽ viên nghị sĩ đã bắn loạn xạ trong lúc say xỉn chứ chẳng liên quan đến con gấu nào trong vụ này.

Tòa án Kamchatka yêu cầu quản thúc tại nhà đối với đương sự và mở cuộc điều tra về cáo buộc giết người.

Tạp chí Forbes ở Nga xếp hạng ông Redkin là quan chức giàu thứ 20 ở nước này, với tài sản ròng lên đến 715,7 triệu rúp (9,7 triệu USD) đến từ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng không và ngư nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU