Mũ bảo hiểm: Món quà đầu năm học mới cho học sinh lớp 1

0
Ngày 5.9 vừa qua, Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2018 - 2019 đã diễn ra tại TP.Đà Nẵng.
Chương trình được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông Chương trình được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông
Chương trình được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông
Nhân dịp chào đón năm học mới 2018 - 2019 tại Trường tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức buổi lễ này.
Đây là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 4.5.2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm ATGT 2018 mang chủ đề “ATGT cho trẻ em”, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty HVN cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19.1.2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, trong đó mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35 - 40% như hiện nay lên mức 80% vào năm 2020, chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.
Tính đến ngày 5.9.2018, đã có 27 tỉnh nhận được đủ số mũ bảo hiểm cho học sinh tại địa phương. Số lượng mũ của 36 tỉnh còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15.10.2018.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Toshio Kuwahara hi vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và những người bạn vốn không còn xa lạ với các bạn nhỏ Việt Nam, sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU