Không quy định bắt buộc mức tiền gửi tiết kiệm đối với hộ nghèo

1
Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai thực hiện nghiệp vụ “tiền gửi của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn”.
Đây là một dịch vụ đặc thù của ngân hàng cung cấp, phục vụ hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại gia đình, khu phố với mục đích giúp hộ nghèo có thói quen tiết kiệm chi tiêu trong sinh hoạt hằng ngày.
Về mức gửi tiền gửi tiết kiệm, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) không quy định bắt buộc số tiền gửi. Tuy nhiên, khi hộ gia đình tham gia Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ tuân thủ theo quy ước hoạt động của tổ, do các tổ viên trong tổ thống nhất. Ngoài ra, khi có các khoản thu nhập khác, NHCSXH khuyến khích tổ viên thực hành tiết kiệm để tạo lập nguồn vốn. Ngân hàng Chính sách xã hội và các tổ chức hội, đoàn thể luôn khuyến khích động viên tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hành gửi tiền gửi tiết kiệm thông qua Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Với việc thực hành tiết kiệm sẽ giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tạo lập nguồn vốn, để trả nợ khi đến hạn, trả lãi hoặc có nguồn vốn để phục vụ sản xuất, kinh doanh.
Ngân hàng Chính sách xã hội
169 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 84-024-36417182
Fax: 84-024-36417194
Website: vbsp.org.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
134329

134329

Tôi vay 3 chương trình của ngân hàng chính sách xã hội huyện dầu tiếng .vsmt nước sạch hộ cận nghèo và giải quyết việc làm số tiền là 90 triệu đồng mỗi tháng đóng tiền lời và góp tiết kiệm là 1 triệu đồng .nhưng tổ trưởng không chịu bắt góp nhiều hơn nữa .trong khi đó lương tôi có 5 triệu đồng tháng .tôi xin hỏi ngân hàng có bắt buộc gửi như vậy không trong khi đến hạn tôi thanh toán đầy đủ cho ngân hàng mà tổ trưởng mỗi tháng cứ lằng nhằng tiền tiết kiệm làm tôi rất bực mình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU