Hấp dẫn việc làm ngành Du lịch - Khách sạn

0
Sinh viên (SV) của Trường ĐH Đông Á sẽ có cơ hội trải nghiệm 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp (DN) từ cam kết hỗ trợ về hệ thống cơ sở đào tạo hiện đại.
Trao chứng nhận tay nghề chuẩn VTOS cho học viên Trao chứng nhận tay nghề chuẩn VTOS cho học viên
Trao chứng nhận tay nghề chuẩn VTOS cho học viên

Đặc biệt là đào tạo tại chỗ, tiến tới tiếp nhận 100% SV đạt kỹ năng nghề và ngoại ngữ vào làm việc từ năm 2017.

Chuẩn bị nhân lực cho thành phố du lịch

Hàng loạt ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Du lịch theo định hướng đào tạo gắn với việc làm giữa ĐH Đông Á với các đối tác trong lĩnh vực Du lịch, Khách sạn - Nhà hàng, mà gần nhất là với các DN du lịch thuộc Hiệp hội Khách sạn TP Đà Nẵng ngay trong năm 2016 đã mang đến cho SV cơ hội trải nghiệm 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại DN. Các khách sạn cao cấp như Novotel, Pullman, Hayatt, Mercure,… đều sẵn sàng đón nhận SV từ năm 3 ĐH Đông Á thực hành nghề nghiệp (Internship) 6 tháng, qua đó ưu tiên tuyển dụng để bổ sung cho đội ngũ nhân viên của mình.

Đặc biệt, mối liên kết hợp tác toàn diện giữa ĐH Đông Á và Vingroup - Vinpearl Hotels & Resorts đã mang đến 2.000 vị trí việc làm nhiều nhóm ngành (Du lịch - Khách sạn, Ngoại ngữ, CNTT, Xây dựng, KT Điện, Kế toán,…) cho SV tại “Ngày hội tuyển dụng” diễn ra vào ngày 31.3 - 1.4 tại ĐH Đông Á. Tiếp theo đó là “đơn đặt hàng” từ 800 - 1.000 nhân lực được đào tạo tại ĐH Đông Á vào làm việc cho tập đoàn hằng năm. Vinpearl là thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup  với chuỗi khách sạn - du lịch, nghỉ dưỡng 5 sao và 5+ sao đẳng cấp quốc tế, hiện có mặt tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Đào tạo nghiệp vụ chuẩn VTOS

41 nhân viên khách sạn Danaciti - Đà Nẵng vừa được cấp chứng nhận tay nghề đạt Tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam VTOS sau khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn và kỳ sát hạch do ĐH Đông Á và Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng liên kết tổ chức vào ngày 24.2 vừa qua.

Đây là khóa thứ 2 trong chuỗi liên kết được triển khai, đào tạo về các nghiệp vụ lễ tân - nhà hàng - an ninh - buồng phòng của ngành khách sạn với chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn VTOS 2013 của Liên minh EU phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam. “Khóa học đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời để học viên trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận kiến thức mới từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời trao cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhân viên đang làm việc tại các khách sạn - nhà hàng trên địa bàn thành phố”, TS Dương Thị Thơ - Phó TGĐ Tập đoàn Fivigroup phát biểu tại buổi trao chứng nhận.

Hiện nay, ĐH Đông Á và Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng cũng đang triển khai các khóa đào tạo tương tự dành cho nhân viên du lịch về nghiệp vụ lữ hành và hướng dẫn tour. Khóa đầu tiên dự kiến được mở vào đầu tháng 5.2017.

“Mở cửa” thị trường việc làm quốc tế

Đầu năm 2017, ĐH Đông Á vừa tiếp xúc và làm việc với Tập đoàn Zensho (Nhật Bản) về cơ hội đào tạo và cung cấp nhân lực ngành Nhà hàng cho tập đoàn tại thị trường Nhật. Zensho hiện là tập đoàn ẩm thực lớn, có nhu cầu cao về nhân lực và đang xúc tiến đề nghị ĐH Đông Á đào tạo để cung cấp nhân lực cho tập đoàn.

Nhiều ký kết hợp tác với các đối tác uy tín trong lĩnh vực Du lịch - Khách sạn trong và ngoài nước
Nhiều ký kết hợp tác với các đối tác uy tín trong lĩnh vực Du lịch - Khách sạn trong và ngoài nước

Trước đó, cùng với Viện William Angliss (Úc), ĐH Đông Á ra mắt chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng nhà hàng - khách sạn với 8 ngành khác nhau và Anh ngữ. Chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực nhà hàng - khách sạn đầu tiên theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam đã nhận được mức tài trợ 250.000 đô la Úc từ Chính phủ Úc để trang bị cho học viên kỹ năng nhà hàng - khách sạn và trình độ Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế. SV tốt nghiệp chương trình này có thể làm việc tại 10 nước ASEAN và Úc.

Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) đã cử chuyên gia trực tiếp giảng dạy các khóa Nhật ngữ cho SV tại ĐH Đông Á, phục vụ cam kết từ năm 2016 trở đi, mỗi năm Route-Inn tuyển chọn 200 SV tốt nghiệp từ ngành Nhà hàng - Khách sạn và Du lịch ĐH Đông Á vào làm việc ở hệ thống 300 khách sạn, sân golf do tập đoàn này đang đầu tư tại Nhật Bản và Việt Nam. 20 SV đầu tiên tham gia chương trình này sẽ sang Nhật vào đầu tháng 5 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU