Hấp dẫn giải đua thuyền buồm tranh cúp Vũng Tàu Marina

0
Giải đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng năm 2019 tranh Cúp Vũng Tàu Marina sẽ được tổ chức trong ngày 17.2.2019 tại vịnh Sông Dinh.
Giải đua thuyền buồm  tranh Cúp Vũng Tàu Marina 2019 sẽ được tổ chức tại vịnh Sông Dinh (TP.Vũng Tàu) Giải đua thuyền buồm tranh Cúp Vũng Tàu Marina 2019 sẽ được tổ chức tại vịnh Sông Dinh (TP.Vũng Tàu)
Giải đua thuyền buồm tranh Cúp Vũng Tàu Marina 2019 sẽ được tổ chức tại vịnh Sông Dinh (TP.Vũng Tàu)
Giải đua thuyền buồm do Vũng Tàu Marina phối hợp cùng Sở VH-TT-DL Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức với sự bảo trợ truyền thông của Báo Thanh Niên.
Ông Lê Văn Học - Giám đốc Vũng Tàu Marina cho biết, tiếp nối sự thành công và hiệu ứng lan tỏa của giải đua thuyền buồm các năm trước đây, năm 2019, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các cơ quan hữu quan tiếp tục ủng hộ cho Công ty TNHH Vũng Tàu Marina tổ chức giải này. Đây là một sân chơi mới lành mạnh nhằm phát huy tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội và cũng là một sản phẩm du lịch mới, độc đáo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong những năm qua.
Giải đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng năm 2019 là một giải đấu được truyền thông mạnh mẽ nhất trong các lần tổ chức với sự bảo trợ truyền thông của Báo Thanh Niên, hứa hẹn không chỉ là ngày hội của những người có tình yêu đặc biệt với thuyền buồm và thành phố biển Vũng Tàu mà còn là dịp để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến với mọi người trong và ngoài nước, ông Học cho hay.
Giải đua thuyền buồm  tranh Cúp Vũng Tàu Marina 2019 sẽ được tổ chức tại vịnh Sông Dinh (TP.Vũng Tàu)
Giải đua thuyền buồm tranh Cúp Vũng Tàu Marina 2019 sẽ được tổ chức tại vịnh Sông Dinh (TP.Vũng Tàu)
Trước khi giải đua thuyền buồm diễn ra, Vũng Tàu Mariana cũng đã tổ chức cuộc thi ảnh đẹp Vũng Tàu Marina. Cuộc thi đã thu hút 30 tác giả tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh lân cận tham dự với 330 tác phẩm dự thi về chủ đề: Cảnh đẹp sông nước, tàu thuyền, các hoạt động vui chơi tại đảo Ngọc, đảo Gò Găng, bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina. Ban tổ chức đã chấm được 9 tấm hình để trao giải vào đêm Gala giải đua thuyền vào ngày 17.2.2019. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức cuộc thi Tiếng hát Vũng Tàu Marina lần thứ 2 là một trong những chuỗi sự kiện của Giải đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019 quy tụ nhiều gương mặt yêu thích lời ca tiếng hát tham gia.
Theo Ban tổ chức, môn đua thuyền buồm hai thân là môn thể thao mới tại VN, không những tạo ra sân chơi cho những người đam mê môn thuyền buồm mà còn là điểm nhấn để thu hút khách du lịch về cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Hấp dẫn giải đua thuyền buồm tranh cúp Vũng Tàu Marina - ảnh 2
Hấp dẫn giải đua thuyền buồm tranh cúp Vũng Tàu Marina - ảnh 3
Do đặc thù là thuyền buồm, không được trang bị bất kỳ động cơ nào mà chỉ dựa vào sức gió nên hai vận động viên phải vận dụng vừa sức khỏe cũng như kỹ năng điều khiển cánh buồm, tính toán sức gió để đưa con thuyền theo đúng lộ trình mà ban tổ chức yêu cầu nên đã tạo ra kịch tính trong các màn tranh tài.
Tại ngày diễn ra Giải đua thuyền buồm, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức đua thuyền kayak, dự kiến sẽ có hàng chục đội tham dự. Với cự ly khoảng 300 m, mỗi đội đua gồm 2 người sẽ phải điều khiển con thuyền đi 1 vòng.
Cũng theo ông Học, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất, các đơn vị phối hợp đã nỗ lực sẵn sàng cho việc khai mạc và tổ chức giải đấu. Ngoài việc tổ chức giải đấu để nâng cao hoạt động thuyền buồm tại Vũng Tàu thì đây còn là dịp để quảng bá hình ảnh Vũng Tàu, du lịch sông nước tại phía tây thành phố, phát triển du lịch sông nước, sinh thái rừng ngập mặn, kết nối từ bến thuyền du lịch đến Gò Găng - Long Sơn. Ông Học cho biết, tổng giá trị giải thưởng Giải đua thuyền buồm tranh cúp Vũng Tàu Marina là 100.000.000 đồng bao gồm giải Nhất 40 triệu đồng, giải Nhì 25 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng và các giải phụ trị giá 20 triệu đồng.
Số đội đua là 24 đội với 48 vận động viên trong và ngoài nước; số thuyền đua là 20 chiếc loại thuyền hai thân Catamaran sản xuất bằng vật liệu PPC do Công ty CP Công nghệ Việt Séc chế tạo. Các thuyền buồm chuẩn bị cho giải đấu đã tập kết tại bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina. Điều lệ giải quy định nội dung thi đấu hỗn hợp nam-nữ, nam-nam hoặc nữ-nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU