Hành trình đi tìm hạnh phúc

1
“Nếu ai đã từng bước trên con đường tìm con vì vô sinh hiếm muộn, chắc chắn sẽ hiểu được rằng, hành trình ấy tủi hờn, gian nan và áp lực đến nhường nào”.
Hai thiên thần nhỏ của gia đình chị H. vừa chào đời tại BV Gia Đình vào tháng 8 vừa qua Hai thiên thần nhỏ của gia đình chị H. vừa chào đời tại BV Gia Đình vào tháng 8 vừa qua
Hai thiên thần nhỏ của gia đình chị H. vừa chào đời tại BV Gia Đình vào tháng 8 vừa qua
Hành trình đầy áp lực
Kết hôn ở vào năm 2012, ở tuổi 25, chị H. anh D. luôn mong gia đình rộn rã tiếng trẻ thơ. Năm đầu trôi qua chưa thấy tin vui, anh chị và hai bên nội ngoại bắt đầu lo lắng, nhưng cả hai đều còn trẻ, khỏe mạnh nên không nghĩ nhiều. Anh chị đều làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tiền sử gia đình chưa có ai mắc các bệnh liên quan đến vô sinh hiếm muộn.
Hai năm trôi qua, anh chị “thả tự nhiên” mà vẫn chưa thấy tin vui. Đó là hai năm “đày đọa tâm lý ghê lắm!”, chị H. nói. “Mỗi lần thấy mấy đứa trẻ nhà hàng xóm chạy ra chạy vào, tôi lại rơm rớm nước mắt. Tôi luôn tự hỏi: Tại sao mình lại không được giữ thiên chức làm mẹ như bao người?”.
Năm 2014, sau một thời gian “chạy vạy, vái tứ phương”, cả hai quyết định tìm đến một bệnh viện uy tín ở Huế thăm khám, điều trị. Kết quả xét nghiệm: anh mắc bệnh tinh trùng yếu nên khó có con tự nhiên. Hai vợ chồng đã được bác sĩ gợi ý dùng phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Được biết, ở độ tuổi của anh chị, tỷ lệ thành công tương đối cao nên cả hai đều nuôi một niềm tin: Phép màu sẽ đến.
Nhưng kết quả không được như mong đợi…
Đợi 6 tháng để cơ thể hồi phục, anh chị tiếp tục hành trình tìm con. Với sự tư vấn của bạn bè, vợ chồng ra tận Hà Nội thăm khám tại một bệnh viện quốc tế. Lần này, anh chị được tư vấn thực hiện IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Vẫn biết rằng, IUI có tỷ lệ thành công không cao như IVF nhưng trong điều trị, tin tưởng bác sĩ là điều mà anh chị cần có.
Mặc dù tuân thủ một cách chặt chẽ từng lời dặn của các bác sĩ nhưng chị H. vẫn chưa thể đậu thai. “Cảm giác có bao nhiêu nước mắt, tôi đã khóc hết vào ngày hôm ấy - cái ngày thông báo kết quả của lần bơm tinh trùng cuối cùng. Tôi suy sụp, tưởng chừng không thể gắng gượng để tiếp tục”, chị chia sẻ.
Niềm hy vọng vừa mới nhen nhóm bỗng nhiên vụt tắt.
Cái kết viên mãn cho đôi vợ chồng trẻ nhiều lần chạy chữa bất thành
Khi tưởng như đã đi tới tận cùng của sự tuyệt vọng, anh D. vô tình đọc được thông tin nhiều cặp chữa hiếm muộn thành công tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức (IVFMD). Anh chị lại vào TP.HCM.
Dưới sự tư vấn, điều trị của bác sĩ Linh, ngay lần thực hiện IVF đầu tiên, chị H. có thai. Nhớ lại lúc thử que thấy hiện hai vạch mờ, chị không tin vào mắt mình, chưa dám nói với ai. Chị thử lại rất nhiều lần, rồi xét nghiệm máu để chắc chắn mới thông báo tin vui cho mọi người. Cả hai bên gia đình vỡ òa trong hạnh phúc. Những đau đớn suốt ngày tháng lặn lội để tiêm kích trứng, chọc hút trứng, chuyển phôi tươi tan biến; nhường chỗ cho niềm vui khi có một cặp sinh linh nhỏ bé (một nam, một nữ) lớn lên từng ngày trong bụng.
Sau bao khó khăn, tuyệt vọng, vợ chồng chị H. đã có được hạnh phúc trọn vẹn bên tiếng cười trẻ thơ, nhờ kiên trì đến cùng. “Mọi khó khăn, đau khổ đã đi qua hết, giờ chỉ còn niềm hạnh phúc, những nụ cười ở lại!”, chị H. xúc động chia sẻ câu chuyện hiếm muộn của mình.
Khi điều trị hiếm muộn luôn là một hành trình lâu dài, đầy khó khăn; thì việc tìm được một đơn vị uy tín, tin cậy từ đầu sẽ giúp bệnh nhân an tâm, thoải mái.
Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm về điều trị vô sinh hiếm muộn, cùng trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chu đáo, Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD - FAMILY (trực thuộc hệ thống Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức IVFMD) sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc tại khu vực miền Trung của những gia đình đang kiếm tìm tiếng khóc trẻ thơ.
Theo kế hoạch, IVFMD - FAMILY sẽ chính thức đi vào hoạt động Phòng khám vô sinh hiếm muộn vào ngày 17.9.2018, tại Tầng 3, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng).  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kimminthien

Kimminthien

Tôi muốn điều này. Thật tuyệt vời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU