Golden Hills - ‘Người mở cõi’ Tây Bắc Đà Nẵng

0
Năm 2020 đánh dấu 10 năm phát triển Khu đô thị sinh thái Golden Hills (TP.Đà Nẵng) của Trung Nam Group, đơn vị được xem là “người mở cõi”, tạo nền móng cho thị trường bất động sản chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.
Golden Hills với non nước hữu tình nằm trong tổng thể quy hoạch vùng Tây Bắc Đà Nẵng ///  Ảnh: Phú Thành Golden Hills với non nước hữu tình nằm trong tổng thể quy hoạch vùng Tây Bắc Đà Nẵng - Ảnh: Phú Thành
Golden Hills với non nước hữu tình nằm trong tổng thể quy hoạch vùng Tây Bắc Đà Nẵng
Ảnh: Phú Thành
Trung Nam Group cũng tiên phong đặt những viên gạch đầu tiên khai phá vùng Tây Bắc Đà Nẵng, nếu không có những nhà đầu tư lớn và tâm huyết như Trung Nam Group, có thể vùng đất đầy tiềm năng này vẫn còn ngủ quên.

10 năm dự án động lực đánh thức Tây Bắc

Những ngày đầu năm mới 2020, đại công trường Tây Bắc Đà Nẵng vô cùng sôi động với các dự án lớn đồng loạt chạy đua. Trên các trục đường lớn, xe cộ cùng trang thiết bị, lực lượng lao động nhộn nhịp.
Để có được một Tây Bắc Đà Nẵng hôm nay, từ 10 năm trước, các dự án trọng điểm đã phải vất vả khởi nguồn cho một vùng kinh tế được TP đặt rất nhiều kỳ vọng.
Tây Bắc ngày đó chỉ có hai trục đường lớn nối trung tâm TP là trục Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng và đường Nguyễn Tất Thành, khu vực Nam Ô, Hòa Hiệp, Hòa Liên còn hoang vắng.
Khi đó, nhắc đến sự phát triển của TP.Đà Nẵng, người ta hay nghĩ về khu vực sầm uất phía Đông, nơi du lịch biển bắt đầu khởi sắc, hoặc phía Nam, nơi thị trường bất động sản hình thành các đô thị vệ tinh mới.
Nhưng hiện tại, Tây Bắc đang là mỏ vàng đã phát lộ, chờ khai phá, khi bên cạnh du lịch, bất động sản, các ngành kinh tế mũi nhọn của TP như công nghiệp - nông nghiệp công nghệ cao, CNTT đều tập trung tại đây, tương lai sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho nền kinh tế TP.
Trong đó, tiền đề hạ tầng cho phát triển kinh tế, phải nói đến Khu đô thị sinh thái Golden Hills của Trung Nam Group đầu tư đến gần 4.100 tỉ đồng. Khu đô thị này ra mắt từ cuối 2010, bắt đầu xây dựng hạ tầng giai đoạn 1.
Hạ tầng giao thông và tiện ích đã bàn giao cho cộng đồng sử dụng Ảnh: Phú Thành

Hạ tầng giao thông và tiện ích đã bàn giao cho cộng đồng sử dụng

Ảnh: Phú Thành

Đến nay, diện mạo của một khu đô thị hiện đại đã thành hình với tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành nối dài; hệ thống trường học các cấp; công viên nội khu phân bổ rộng khắp dự án; khu vui chơi trẻ em, thể thao gồm sân bóng, sân tennis cùng chuỗi tiện ích shophouse, văn phòng cho thuê, siêu thị, cơ quan hành chính địa phương, trạm y tế… đã đi vào hoạt động.
Nằm cách trung tâm TP.Đà Nẵng khoảng 10 km, Golden Hills tự tin không chỉ mang dáng dấp của khu đô thị hiện đại, mà còn giữ được trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên như hệ thống các nhánh sông, kênh sinh thái.
Những dòng nước chạy len lỏi, bao quanh dự án, cùng với vịnh Đà Nẵng liền kề, đã tạo cho Golden Hills một địa thế hữu tình, mang tầm vóc của khu đô thị sinh thái đẳng cấp.

Mở đường các dự án trọng điểm

Ở TP.HCM, nếu Phú Mỹ Hưng được xem như biểu tượng phía nam Sài Gòn, thì ở Đà Nẵng, Golden Hills cũng được nhắc đến là khu đô thị sinh thái tỏa sáng cho vùng Tây Bắc. Bởi lẽ, cả Phú Mỹ Hưng và Golden Hills đều là “con cưng” của Công ty kiến trúc, xây dựng danh tiếng thế giới S.O.M (Skidmore, Owings & Merrill LLP), quy tụ các chuyên gia thiết kế, quy hoạch hàng đầu.
Trung Nam Group cho biết, để mời S.O.M chấp bút khai mở bức tranh Tây Bắc Đà Nẵng tại Golden Hills, đơn vị đã có một quá trình kỳ công, ấp ủ ý tưởng làm thế nào giữ nguyên địa thế chiến lược với thiên nhiên ưu đãi của khu vực, sở hữu sông, núi, biển liền kề, từ đó mới thuyết phục được nhà quy hoạch nổi tiếng khó tính, khắt khe S.O.M.
 Golden Hills do S.O.M, thương hiệu danh giá về thiết kế quy hoạch chấp bút Ảnh: Phú Thành

Golden Hills do S.O.M, thương hiệu danh giá về thiết kế quy hoạch chấp bút

Ảnh: Phú Thành

Bên cạnh đó, quy mô dự án phải tạo vị thế đô thị động lực vùng Tây Bắc, tầm nhìn xa để phát huy hết tiềm năng. Do đó, Trung Nam Group đã không chọn cách làm thông thường là san lấp mặt bằng và phân lô bán nền, điều đó có thể mang lại lợi nhuận ngay cho chủ đầu tư, nhưng sẽ không có được giá trị của Golden Hills nói riêng và Tây Bắc hôm nay.
Nhờ vậy, Trung Nam Group đã giữ được một khu đô thị sinh thái đúng nghĩa với hướng đi bền vững, trong đó có vai trò của những chuyên gia thiết kế tiếng tăm của thế giới quy hoạch Golden Hills.
Từ đại đô thị đầu tiên Golden Hills, đến nay Tây Bắc Đà Nẵng đã có thêm các dự án đô thị vệ tinh như Dragon Smart City, Chăm River Park, Lakeside Palace, Lake View Center...
Nhìn lại chặng đường dài này, sự phát triển Golden Hills gắn liền với quá trình đô thị hóa khu vực Tây Bắc, khi Trung Nam Group mở tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài, đã tạo thêm trục giao thông huyết mạch kết nối Khu CNC, Khu CNTT tập trung, đường tránh Nam Hải Vân…
Các dự án hạ tầng, giao thông này mở đường, tạo thuận lợi các mặt về kinh tế, xã hội để các dự án động lực khác cất cánh, như Cảng Liên Chiểu, Khu du lịch sinh thái Nam Ô, Tổ hợp khách sạn Mikazuki Xuân Thiều...
Trung Nam Group kiến tạo khu đô thị sinh thái đầu tiên vùng Tây Bắc Ảnh: Phú Thành

Trung Nam Group kiến tạo khu đô thị sinh thái đầu tiên vùng Tây Bắc

Ảnh: Phú Thành

Nhờ “người mở cõi” và các dự án cộng hưởng, diện mạo vùng đô thị kinh tế Tây Bắc đã thay đổi chóng vánh, khoác lên tấm áo mới hiện đại, năng động hơn.
Trong đó, không thể phủ nhận chặng đường 10 năm phát triển dự án Golden Hills đã tạo những động lực tích cực cho vùng đất và con người Tây Bắc Đà Nẵng. Năm 2020, một thập kỉ mới lại mở ra, trong hành trình kiến tạo lên vùng đất này, Trung Nam Group tiếp tục thể hiện tâm huyết và cam kết với việc dồn sức đầu tư hàng loạt các dự án như shophouse, tòa nhà thương mại, chuỗi khách sạn, bãi tắm công cộng... Đó cũng là khát vọng của những người con Đà Nẵng của Trung Nam Group, đưa Tây Bắc thành vùng kinh tế, đô thị sôi động, phát huy hết tiềm năng của khu vực, góp phần phát triển TP.
Nếu Đà Nẵng đang được kỳ vọng trở thành Singapore trong khu vực thì Tây Bắc cũng có cơ hội là một Singapore thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố và vận hội phát triển với từ thiên nhiên, cảng biển, công nghệ thông tin, du lịch… Trong đó, với Khu đô thị sinh thái Golden Hills, Trung Nam Group tự hào là “người mở cõi” và vẫn ngày đêm nỗ lực tiếp tục sứ mệnh của mình ở Tây Bắc Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU