EVN CPC đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng

0
Với mục tiêu đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, linh hoạt, cấp điện ổn định, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây nguyên.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, tiến độ thực hiện các dự án lưới điện của EVNCPC cơ bản đáp ứng tiến độ của EVN giao. Cụ thể, đã thực hiện khởi công 4 dự án (DA) gồm: DA Nâng công suất trạm biến áp (TBA) 110kV Krông Ana 2, đường dây 110kV TBA 220kV Phước An - Vân Canh và TBA 110kV Vân Canh, lắp máy 2 TBA 110kV Đức Cơ, lắp máy 2 TBA 110kV VSIP Quảng Ngãi.
Trong số 7 DA mà EVNCPC đã đóng điện, có 3 DA vượt tiến độ gồm: DA nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Sông Cầu 2 - TBA 220kV Quy Nhơn, DA đường dây và TBA 110/22kV Krông Nô, DA TBA 110kV Ia Grai + nhánh rẽ. Có 4 DA hoàn thành đúng tiến độ gồm: DA nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Đăk Hà - 220kV Kon Tum, DA nâng tiết diện đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo, TBA 110kV Hòa Bình 2 và DA đấu nối, đường dây 110kV TBA 220kV Krông Ana (Cư Kuin) - TBA 110kV Krông Păk, DA đấu nối 110kV sau TBA 220kV Krông Ana (Cư Kuin).
Một góc đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo

Một góc đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo

Không chùn bước trước khó khăn

Quá trình thực hiện các DA, lãnh đạo các đơn vị của EVNCPC đã thường xuyên có mặt trên công trường để chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị thi công và địa phương để giải quyết kịp thời những vướng mắc trong quá trình tổ chức thi công. Vì vậy đã xử lý nhanh chóng các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nghiệm thu, đóng điện, đưa các công trình vào vận hành vượt tiến độ.
Có thể kể đến các dự án tiêu biểu như: DA đường dây và TBA 110/22kV Krông Nô có công suất MBA 25MVA, đường dây 110kV mạch đơn dài 19,2 km và đường dây 22kV dài 10,3 km, với tổng mức đầu tư 142 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn vay của KfW và vốn đối ứng của EVNCPC. DA này được EVN giao đóng điện trong tháng 3, tuy nhiên EVNCPC đã đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành ngày 6.2 để kịp cấp điện cho nhân dân H.Krông Nô (Đăk Nông) dịp tết Nguyên đán Tân Sửu. DA nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Sông Cầu 2 - TBA 220kV Quy Nhơn, có quy mô cải tạo và xây mới đường dây 110kV hai mạch dài 40,1km, với tổng mức đầu tư 232 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn vay thương mại và vốn đối ứng của EVNCPC. DA hoàn thành ngày 23.1, vượt tiến độ EVN giao hơn 2 tháng. Đây là đường dây kết lưới 110kV giữa 2 tỉnh Bình Định - Phú Yên nên việc hoàn thành vượt tiến độ có ý nghĩa rất lớn cho khu vực này.
Dự án Jica Sông Cầu - Phú Yên

Dự án Jica Sông Cầu - Phú Yên

Đối với DA TBA 110kV Ia Grai + nhánh rẽ có quy mô công suất MBA 25MVA, đường dây 110kV mạch đơn dài 55,4 km và đường dây trung áp dài 28,9 km, tổng mức đầu tư 268 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn vay của KfW và vốn đối ứng của EVNCPC. DA đã hoàn thành đóng điện TBA 110kV Ia Grai và đường dây 110kV Đức Cơ - Ia Grai ngày 28.4, sớm hơn 1 quý so với kế hoạch, phục vụ đời sống nhân dân H.Ia Grai (Gia Lai).
Từ đầu năm 2021 đến nay, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo thực hiện “nhiệm vụ kép” theo chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo EVNCPC đã chỉ đạo cán bộ, kỹ thuật với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và quyết tâm không để những khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư xây dựng. EVNCPC cho biết đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công, đôn đốc nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để hoàn thành đúng tiến độ đề ra.
Theo Phó tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các DA có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống sinh hoạt của các địa phương miền Trung - Tây nguyên. Ngoài ra, các DA hoàn thành cũng mang lại hiệu quả về kinh tế - kỹ thuật như: giảm tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện và từng bước hoàn thiện cấu trúc lưới điện khu vực, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật ngày càng hiện đại và đảm bảo an toàn vận hành. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU