Doanh nhân Tuấn Đoàn nỗ lực đưa doanh nghiệp vượt qua đại dịch

0
Bằng nỗ lực của mình, doanh nhân Tuấn Đoàn đã đưa doanh nghiệp vượt khó thành công để duy trì hoạt động, tạo ra việc làm cho xã hội và góp phần giữ ổn định nền kinh tế.
Tuấn Đoàn quê gốc Quảng Ngãi nhưng lại sinh sống ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Anh hiện là chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng Tuấn Phát, chuyên cung cấp vật liệu xây dựng, máy khoán, máy cắt…. Xuất thân trong một gia đình thuần nông nhưng từ nhỏ, chàng trai trẻ đã luôn nỗ lực để xây dựng sự nghiệp cho mình.
Tuấn Đoàn cho biết, bản thân tốt nghiệp bên ngành xây dựng cầu đường, anh từng phụ trách nhiều công trình lớn ở khắp các miền Tổ quốc trước khi chuyển hướng sang kinh doanh, thành lập công ty chuyên cung cấp vật tư cho ngành chế biến gỗ vào năm 2009.
Doanh nhân Tuấn Đoàn nỗ lực đưa doanh nghiệp vượt qua đại dịch - ảnh 1
Cũng từ những trải nghiệm ấy, anh đã chọn được hướng đi đúng trong phát triển kinh tế. Thời gian phụ trách công trình ở nhiều nơi, Tuấn Đoàn nhận thấy nhu cầu của người dân về mặt hàng vật liệu xây dựng ngày càng cao trong khi tại địa phương chưa có nhiều cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, người dân phải mua vật liệu qua các cửa hàng nhỏ rất đắt đỏ và vận chuyển xa, khó khăn.
Tuấn Đoàn quyết định đầu tư kinh doanh vật liệu xây dựng, có dịch vụ chở hàng đến tận nơi cho khách. Ban đầu lập nghiệp nhiều khó khăn, gia đình anh phải vay vốn từ anh em, bạn bè để thuê mặt bằng kinh doanh, đầu tư một chiếc xe tải chở vật liệu phục vụ khách hàng. Nhờ giá thành hợp lý nên lượng khách đến cửa hàng ngày càng tăng.
Tuấn Đoàn cho biết: “Đối tượng công ty phục vụ là trực tiếp người dân với các công trình xây dựng nhà ở, chủ yếu ở thị trấn Chơn Thành, Bình Phước. Cửa hàng nhận ký hợp đồng trực tiếp cung ứng trọn gói vật liệu xây dựng đến khi công trình hoàn thiện. Những công trình này tuy nhỏ lẻ nhưng ít bị đọng vốn”.
Doanh nhân Tuấn Đoàn nỗ lực đưa doanh nghiệp vượt qua đại dịch - ảnh 2
Hằng năm, cửa hàng kinh doanh của anh cung ứng trọn gói vật liệu xây dựng cho từ 80 - 100 công trình nhà ở; chưa kể kinh doanh lẻ các mặt hàng vật liệu xây dựng khác. Với lượng khách hàng như hiện nay, cửa hàng đã tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động với thu nhập trung bình 8 triệu đồng/người/tháng.
Trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua, hầu hết các ngành sản xuất ở Việt Nam đều chịu tổn thương do chuỗi cung ứng bị đứt đoạn. Tuy nhiên, với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, doanh nghiệp Việt Nam đang có ưu thế hơn rất nhiều so với những doanh nghiệp cùng ngành nghề tại nước ngoài để cạnh tranh tốt hơn.
Doanh nhân Tuấn Đoàn nỗ lực đưa doanh nghiệp vượt qua đại dịch - ảnh 3
Trước ảnh hưởng đó, doanh nhân Tuấn Đoàn cũng rất nỗ lực để duy trì công việc cho người lao động, đảm bảo quyền lợi nhất định và đầy đủ cho nhân viên. Bên cạnh những giải pháp hỗ trợ từ phía chính quyền các cấp, các ngành, cửa hàng đã chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch, giải pháp nhằm hạn chế không để dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh và có phương án kịp thời để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trở lại khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU