Chung cư cao cấp Đà Nẵng: Nhu cầu về tiện ích, thiết kế hiện đại

0
Trong bối cảnh quỹ đất có hạn, giá nhà ở trung tâm ngày một đắt đỏ, thị trường căn hộ Đà Nẵng được nhiều khách hàng quan tâm.
Quỹ đất trung tâm ngày càng đắt đỏ và hạn chế khiến việc sở hữu căn hộ trở thành xu hướng phù hợp với tương lai Quỹ đất trung tâm ngày càng đắt đỏ và hạn chế khiến việc sở hữu căn hộ trở thành xu hướng phù hợp với tương lai
Quỹ đất trung tâm ngày càng đắt đỏ và hạn chế khiến việc sở hữu căn hộ trở thành xu hướng phù hợp với tương lai
Việc sở hữu căn hộ ở ngay trung tâm thành phố với đầy đủ tiện nghi, dễ dàng cho thuê và có tính thanh khoản tốt đã giúp phân khúc này lên ngôi.

Chọn nhà qua không gian sống

Những năm gần đây, không gian sống trở thành tiêu chí quan trọng được các gia đình đặc biệt quan tâm khi chọn nơi ở. Một căn nhà mơ ước không chỉ gần trung tâm, thuận tiện đi lại, giải trí mà còn có cộng đồng văn minh, không gian sống gần gũi thiên nhiên. Nhất là khi càng ngày người ta càng đề cao cuộc sống tiện nghi, môi trường sống chất lượng, với đầy đủ tiện ích.
Tại Đà Nẵng, sở hữu nhà ở trung tâm là điều không hề dễ dàng khi quỹ đất có hạn. Những căn nhà trong các hẻm nhỏ với quy hoạch cũ, thiếu tiện ích không còn được ưa chuộng. Do vậy, sống ở căn hộ đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình.
Chị Trần Ngọc Loan cùng cả nhà hiện ở tại chung cư cao cấp Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng chia sẻ: “Khi cảm thấy công năng của căn nhà cũ không còn phù hợp với sự thay đổi và phong cách sống của thế hệ bây giờ nữa, gia đình tôi đã quyết định mua căn hộ ở đây để ở gần trung tâm hơn, con cái có thể vào học trong các trường trọng điểm. Buổi chiều các con có thể đi bơi ở ngay trong khuôn viên tòa nhà. Đây là cách vợ chồng tôi đầu tư để nâng cao cuộc sống của các con”.
Cũng như gia đình chị Loan, nhiều gia đình tại Đà Nẵng ưa chuộng chung cư bởi sự thuận tiện. Hầu như các dự án căn hộ hiện nay đều có các tiện ích nhà hàng, khu vui chơi, bể bơi, công viên, siêu thị…
Hành lang hẹp, bí gió là điểm dễ thấy nhất ở các dự án chung cư hiện tại trên thị trường

Hành lang hẹp, bí gió là điểm dễ thấy nhất ở các dự án chung cư hiện tại trên thị trường

Ít dự án đáp ứng nhu cầu khách hàng

Qua khảo sát, phần lớn chung cư trên thị trường Đà Nẵng đều hoạt động từ lâu, thiết kế tòa nhà ít nhiều đã cũ. Anh Hoàng Nguyên (ngụ chung cư Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, hành lang khá chật nên có cảm giác hơi bí, ngột ngạt, chỗ đậu xe không đáp ứng đủ nhu cầu của cư dân toà nhà, thỉnh thoảng phải đem xe ra đường tìm chỗ đậu thành ra cũng khá bất tiện.
Theo tìm hiểu, đa phần các chung cư hiện nay trên thị trường Đà Nẵng có hành lang rộng dưới 1,5m - vốn chỉ mới đáp ứng tiêu chí của chung cư hạng B (chiều rộng hành lang của chung cư được xếp vào hạng A tối thiểu là 1,8m - theo Thông tư 31/2016/TT-BXD).
Việc mua căn hộ cao cấp nhưng hành lang lại quá hẹp, ngột ngạt hay chỗ đỗ xe không đáp ứng đủ nhu cầu khá giống với việc mua một căn nhà phố nhưng lại nằm trong hẻm nhỏ, khiến căn nhà bị giảm hẳn giá trị. Đây là hai yếu tố quan trọng nhưng thường được bắt gặp nhất trong các chung cư hiện nay trên thị trường, có phần tác động không nhỏ đến trải nghiệm sống của cư dân.
Sở hữu căn hộ được xem là xu hướng phù hợp với sự phát triển của đô thị, khi người ta có thể “sống giữa trung tâm” mà không cần phải đầu tư một khoản tiền quá lớn. Do đó, ngoài là nơi cư trú, khách hàng còn tìm kiếm những giá trị thụ hưởng đi kèm.
Một dự án bao gồm “nhiều lựa chọn trong một lựa chọn”, một không gian sống mang đến những trải nghiệm hoàn hảo trong từng chi tiết. Đây là điều mà phần lớn các dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM đã làm rất tốt, đồng thời cũng là điều mà phân khúc căn hộ tại Đà Nẵng còn thiếu và tìm kiếm ở thời điểm hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU