BHXH Ninh Thuận: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

0
Được sự quan tâm chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận cùng sự phối hợp nhịp nhàng của các ban ngành trong tỉnh,  BHXH Ninh Thuận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020.
 /// T.N - T.N
T.N
Ông Mạc Thanh Giang, Phó giám đốc BHXH Ninh Thuận cho biết, trong bối cảnh kinh tế - xã hội trên địa bàn Ninh Thuận còn nhiều khó khăn, nắng hạn và dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người dân, tác động tiêu cực đến việc tham gia đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) của các doanh nghiệp, người lao động; ảnh hưởng chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong năm 2020. Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận và sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp đồng bộ..., BHXH Ninh Thuận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2020.
Kết quả đạt được trong năm 2020, gồm: tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN được 1.127 tỉ đồng, đạt 100,9%; có 36.915 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 100%; 31.788 người tham gia BHTN, đạt 100%; 7.140 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 105%; 558.224 người tham gia BHYT, đạt 100% kế hoạch UBND tỉnh và BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,5% dân số. Toàn tỉnh cấp được 11.286 sổ BHXH và 192.786 thẻ BHYT. Công tác cấp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT được triển khai thực hiện theo quy định. Phối hợp giải quyết, thanh toán và đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) cho hơn 1,4 triệu lượt người. Tổng chi phí KCB BHYT là 524,9 tỉ đồng. Đáng chú ý, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế Ninh Thuận và các đơn vị liên quan thường xuyên chấn chỉnh, giải quyết tháo gỡ những tồn tại vướng mắc, ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu lạm dụng, trục lợi Quỹ BHYT. Thực hiện Hệ thống thông tin giám định BHYT điện tử kết nối dữ liệu liên thông với gần 100% các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn toàn tỉnh; bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người bệnh, sử dụng Quỹ BHYT an toàn, hợp lý, hiệu quả.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, BHXH Ninh Thuận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, BHXH Ninh Thuận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

T.N

Theo ông Mạc Thanh Giang, để phát huy những thành tích đạt được, ngay trong những ngày đầu năm đơn vị tiếp tục bám sát sự chỉ đạo BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận; đồng thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố trong việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2021. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 28/NQ-CP ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH, Kế hoạch số 115-KH/TU của Tỉnh ủy Ninh Thuận, Chương trình hành động số 107-CTr/BCSĐ của Ban cán sự Đảng BHXH Việt Nam về “Cải cách chính sách BHXH”; Đề án “Lộ trình tiến tới BHYT toàn dân”. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để kịp thời chỉ đạo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp truyền thông BHXH, BHYT, phù hợp với đặc điểm, tính chất đặc thù của từng nhóm đối tượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, người lao động; bám sát địa bàn và người dân để có giải pháp tuyên truyền phù hợp cho người dân. Tập trung thu BHXH, BHYT, BHTN đúng, đủ, kịp thời, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu BHXH, BHYT, BHTN theo kế hoạch giao trong năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU