Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận: Nâng cao chất lượng phục vụ người dân

0
Bằng chính nỗ lực của mình, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Thuận từng bước cải tiến quy trình, đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa BHXH với Tỉnh đoàn Ninh Thuận  /// TN Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa BHXH với Tỉnh đoàn Ninh Thuận - TN
Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa BHXH với Tỉnh đoàn Ninh Thuận
TN
BHXH đã trở thành một công cụ hữu hiệu, mang tính nhân văn để giúp con người vượt qua những khó khăn, rủi ro trong cuộc sống, lao động, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân. Trong 6 tháng năm 2019, thực hiện triển khai nhiều chương trình nội dung đề ra của BHXH Việt Nam, BHXH Ninh Thuận đã nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kết quả đạt được đến tháng 6.2019, toàn tỉnh có 37.001/38.498 người tham gia BHXH bắt buộc, tăng 1.664 người so với cùng kỳ năm 2018, đạt 96,1% kế hoạch; 30.730/32.718 người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tăng 956 người so với cùng kỳ năm 2018, đạt 93,9% kế hoạch; 538.953/538.726 người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), tăng 765 người so với cùng kỳ năm 2018, đạt 100% kế hoạch; 1.104/1.794 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 765 người so với cùng kỳ, đạt 61,5% kế hoạch... Để đạt chỉ tiêu đề ra, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Thuận và BHXH Việt Nam, BHXH Ninh Thuận tích cực phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương tổ chức ký kết liên tịch, đổi mới phương thức tuyên truyền để phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, đặc biệt là BHXH tự nguyện đến từng người dân.
Ông Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH Ninh Thuận cho biết, thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23.5.2018 của Hội nghị lần thứ VII Ban chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH phù hợp với tình hình thực tế địa phương, BHXH Ninh Thuận đã đổi mới công tác tuyên truyền theo hướng chuyên nghiệp, đặc biệt chú trọng đối tượng là người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, như: phối hợp với Bưu điện Ninh Thuận, Bưu điện các huyện, thành phố tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông, mở hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến tận thôn, xóm, khu phố; ký kết liên tịch với 12 ngành liên quan để xây dựng chương trình phối hợp tuyên truyền, thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân...
Ngoài ra, BHXH Ninh Thuận thực hiện những mô hình, cách thức tuyên truyền độc đáo như: tổ phụ nữ thôn Thương Diêm, xã Cà Ná, H.Thuận Nam thực hiện mô hình “tiết kiệm (nuôi heo đất) tham gia BHXH tự nguyện”; UBND xã Thanh Hải, H.Ninh Hải tuyên truyền, vận động cán bộ xã không chuyên trách tham gia BHXH tự nguyện... đem lại hiệu quả cao.
Về phương hướng nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2019, ông Nguyễn Mạnh Tú, cho biết ngoài những nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, BHXH Ninh Thuận nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với phương châm nâng cao chất lượng phục vụ tốt các quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU