Bận bịu cả ngày còn phải chịu cảnh choáng váng vì ‘ma trận giặt đồ’?

0

Cuộc sống hiện đại, chất lượng cuộc sống được nâng cao nên việc mỗi gia đình sở hữu máy giặt trong nhà là chuyện vô cùng bình thường.

Thế nhưng làm thế nào để không cảm thấy “bất-bình-thường” khi đứng trước mê hồn trận những chu trình giặt khác nhau cho từng loại quần áo?

Chị Hoài My (37 tuổi, Q.5) chia sẻ rằng mỗi lần giặt đồ cứ như là một lần bị tra tấn. Nhà thì đông người, bố mẹ, vợ chồng và hai đứa con dẫn đến câu chuyện phân chia mẻ giặt cứ như là một bài toán. Đồ nhiều thì phải chia nhiều mẻ, nhưng quần áo lại đủ thể loại khác nhau. Làm thế nào để vừa chiều lòng bố mẹ, hiểu ý chồng mình rồi chăm sóc chu đáo cho cả hai con nhỏ, chị My mỗi lần thấy thau đồ là thấy stress.

Anh Quân Tú (Q.Phú Nhuận) lại thở dài vì cảnh bố trẻ chưa thích ứng được với cuộc sống có con nít trong nhà. Ngoài chuyện mất ngủ thường xuyên vì phải thay phiên nhau canh bé buổi tối, anh đau đầu nhất là chuyện gom đồ đi giặt. Đồ của em bé thì tí hon, cứ đôi tất nhỏ nhỏ, cái quần yếm, bộ đồ bay, áo thun, áo khoác… đủ thể loại, chất liệu và kiểu dáng khiến anh tưởng rằng nhớ tên gọi thôi đã khủng hoảng mà còn biết cách giặt mới là một sự bế tắc. Mà đồ của em bé thì thải ra rất nhanh, công tác giặt giũ, vệ sinh cũng diễn ra với tần suất tăng dần trong khi lại tỷ lệ nghịch với giấc ngủ của anh. Đã thế, hôm nào hơi sơ ý, giặt sai một phát là nghe ngay lời càu nhàu của vợ. Nhà cửa thỉnh thoảng ồn ào cả lên cũng chỉ vì chuyện giặt giũ là vì vậy.

Ở một diễn biến khác, cô Quỳnh (62 tuổi, Q.Tân Phú) mấy chục năm nay đã quen với chuyện giặt đồ phân loại kỹ càng. Sơ mi ra sơ mi, quần tây ra quần tây, đồ trắng thì phải thật cẩn thận, ngâm xả đặc biệt… Nhưng tuổi cao, lại bị thoát vị đĩa đệm nên mỗi lần giặt đồ xong thì thỉnh thoảng lại đau lưng quá, nằm yên một chỗ mấy ngày. Thấy thế, con trai cô sắm cho một chiếc máy giặt cũng đời mới mà mỗi lần nhìn vào đống nút bấm trên máy, cô cảm thấy còn mệt hơn tự ngồi giặt tay cho rồi. Vậy là vẫn đánh đổi đôi lưng hay dở chứng, cô vẫn tiếp tục giặt tay dù đã sắm máy giặt mắc tiền.

Bận bịu cả ngày còn phải chịu cảnh choáng váng vì ‘ma trận giặt đồ’? - ảnh 1

Dẫu có máy giặt nhưng đời sống “giặt giũ” vẫn nhuốm màu “vất vả” vì mê hồn trận của những chương trình giặt khó hiểu, phức tạp

Vừa rồi là những câu chuyện trớ trêu về một cuộc sống hiện đại nhưng có vẻ khá “hại” ở nhiều khía cạnh khác nhau. Giặt đồ bình thường đã mệt, có thêm sự trợ giúp của công nghệ mà khiến mệt thêm thì lại là một điều chẳng đáng. Thông thường trên mặt điều khiển của máy giặt, chúng ta dễ bắt gặp rất nhiều tính năng khác nhau đại diện cho những nghiên cứu đặc biệt của mỗi nhãn hàng, họ thể hiện sự tối ưu trong làm sạch. Thế nhưng việc thiết kế này đôi lúc lại khiến người dùng bối rối vì không biết nên chọn thế nào trong khi mẻ đồ của mình lại pha lẫn quá nhiều thể loại quần áo, dẫn đến chuyện có cũng như không.

Sau này, những hãng máy giặt đã khắc phục điều này trong việc cải tiến tính năng nhằm mục đích nâng cao chất lượng trong trải nghiệm của người dùng. Điển hình là dòng máy giặt thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo LG AI DD™. Máy giặt này có khả năng tự phân loại chất liệu quần áo, hiểu được thể loại đồ nào cần cách chăm sóc, làm sạch phù hợp ra sao. Dễ hiểu nhất là thay vì phải tự phân loại, ngâm giặt từng mẻ như xưa thì bây giờ chỉ cần gom lại cùng lúc, máy sẽ tự phân tích và có chương trình giặt phù hợp mà đảm bảo quần áo không bị hư hỏng. Từ đó cuộc sống sẽ trở nên thoải mái, dễ dàng hơn mà không mệt mỏi, stress chỉ vì máy giặt hay đơn giản là có thêm thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân hơn là vất vả vì những việc nhà cơ bản.

Bận bịu cả ngày còn phải chịu cảnh choáng váng vì ‘ma trận giặt đồ’? - ảnh 2

Với LG AI DD™ chuyện giặt quần áo nhiều chất liệu trở nên đơn giản trong những thao tác dễ dàng

LG AI DD™ - máy giặt AI truyền động trực tiếp với nhiều tính năng thông minh đa nhiệm giúp xử lý tối ưu mọi mẻ giặt đa dạng chất liệu

LG AI DD™ - BÍ QUYẾT GIẶT NHÀN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU