Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP.HCM nhận khuyết điểm vụ thay đổi bảng tên chùa Nghệ sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hội sân khấu TP.HCM vừa ra thông báo chính thức liên quan đến vụ chùa Nghệ sĩ đang gây xôn xao dư luận.

Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP.HCM nhận khuyết điểm vụ thay đổi bảng tên chùa Nghệ sĩ - ảnh 1

Bảng tên "Nghĩa trang nghệ sĩ" đã được tháo gỡ vào chiều 20.6 để trả về nguyên trạng chùa Nghệ sĩ

t.a, l.x

Trong thông báo, đơn vị này cho biết theo tinh thần cuộc họp do Phòng Nội vụ (UBND Q.Gò Vấp, TP.HCM) chủ trì ngày 13.3 đã xác định nguồn gốc và lịch sử khu đất sử dụng để làm nghĩa trang và chùa Nghệ sĩ (Nhựt Quang Tự), trong đó chùa Nghệ sĩ không thuộc Giáo hội Phật giáo quận Gò Vấp. Vì vậy, chiều 18.6, Ban Quản lý Nghĩa trang nghệ sĩ đã gắn bảng tên mới có nội dung “Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh - Nghĩa trang nghệ sĩ” mà chưa thông qua Ban chấp hành.

Theo đánh giá, sự việc này đã gây dư luận không tốt trong xã hội cũng như ảnh hưởng tới truyền thống nghĩa tình, nhân văn tốt đẹp của Hội Nghệ sĩ Ái hữu Tương tế trước đây và là Ban Ái hữu nghệ sĩ ngày nay.

Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP.HCM nhận khuyết điểm vụ thay đổi bảng tên chùa Nghệ sĩ - ảnh 2

Việc thay đổi bảng tên từ chùa Nghệ sĩ thành "Nghĩa trang nghệ sĩ" từng gây hoang mang dư luận

t.a

Sáng 20.6, tập thể thường vụ Hội Sân khấu thành phố đã có cuộc họp khẩn cấp, trực tiếp khảo sát tại thực địa và kết luận tháo gỡ ngay bảng tên chưa phù hợp nói trên và đưa vấn đề chỉnh trang chùa và Nghĩa trang nghệ sĩ tại cuộc họp Ban Chấp hành Hội Sân khấu sáng 23.6, nhằm thống nhất phục hồi nguyên trạng ban đầu. Ban Ái hữu nghệ sĩ TP.HCM cũng nhận khuyết điểm do vội vàng với mong muốn chấn chỉnh lại hoạt động của chùa và Nghĩa trang nghệ sĩ đã để xảy ra sự việc trên.

Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP.HCM nhận khuyết điểm vụ thay đổi bảng tên chùa Nghệ sĩ - ảnh 3

Lịch sử của chùa Nghệ sĩ được tính từ năm 1958

t.a

Trước đó, sáng 20.6, theo ghi nhận của Thanh Niên, tấm bảng hiệu của chùa Nghệ sĩ đã được thay bằng Nghĩa trang nghệ sĩ. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, tấm bảng hiệu có dòng chữ "Nghĩa trang nghệ sĩ" này đã được gỡ xuống. Đạo diễn Hồng Dung, Trưởng ban Ái hữu Nghệ sĩ thuộc Hội Sân khấu TP.HCM cũng xác nhận thông tin này.

Theo UBND Q.Gò Vấp, Hội Sân khấu TP.HCM không thông báo với chính quyền địa phương khi thay bảng tên chùa Nghệ sĩ thành Nghĩa trang Nghệ sĩ. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng không có chủ trương thay đổi bảng tên, điều chỉnh quy hoạch đối với chùa Nghệ sĩ. Quận nhìn nhận sự việc lan truyền nhanh trên không gian mạng, làm ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU