Bám nóc xe bị trộm chạy hơn 5 km trên đường

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tờ Le Point hôm 6.1 dẫn lời ông Christophe Lesznewski, đại diện cảnh sát tỉnh Ain, phía tây Pháp, cho biết họ đã bắt giữ được một tên trộm xe nhờ vào sự “can trường” đến khó tin của chủ xe. 

Ông Osama Aoukili (ảnh nhỏ) đã bám trên nóc xe của mình bị tên trộm đánh cắp phóng đi suốt 5 km, tốc độ đến 130 km/giờ /// bz-berlin.de
Ông Osama Aoukili (ảnh nhỏ) đã bám trên nóc xe của mình bị tên trộm đánh cắp phóng đi suốt 5 km, tốc độ đến 130 km/giờ
bz-berlin.de

Khi phát hiện chiếc Renault Clio của mình bị bẻ khóa và chuẩn bị lái đi vào chiều tối 1.1, ông Osama Aoukili với phản xạ nhanh như chớp đã kịp nhảy lên, bám chặt vào nóc xe. Ông kiên quyết không buông tay, bất chấp tên trộm phóng bạt mạng, rẽ qua nhiều ngả đường và khi ra tới đường cao tốc thì lao đi với tốc độ 130 km/giờ.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa là tuy ở trong tình thế ngặt nghèo nhưng ông Aoukili vẫn kịp bấm điện thoại gọi cảnh sát. Xe của các nhân viên công lực nhanh chóng xuất hiện, ban đầu chỉ bám theo, không dám hành động vì sợ ảnh hưởng đến người... trên nóc.

Cuộc rượt đuổi kéo dài hơn 5 km và chỉ sau khi ông Aoukili nhảy xuống đường nhân lúc xe bắt buộc chạy chậm ở vòng xoay, cảnh sát mới tăng tốc, áp sát rồi bắt gọn kẻ trộm.

Bám nóc xe bị trộm chạy hơn 5 km trên đường - ảnh 1

tin liên quan

Pink Panthers - băng cướp thế kỷ

Dùng xe sang để cướp, mặc toàn đồ hiệu, có máy bay riêng, Pink Panthers là nhóm tội phạm nguy hiểm và nổi tiếng nhất thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU