Bấm còi inh ỏi đòi vượt, phụ xe tải còn dọa đánh tài xế xe con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua đoạn clip phụ xe tải rút ống dài dọa đánh lái xe con trên Quốc lộ 1 gây xôn xao mạng xã hội, CSGT An Sương đã mời tài xế cùng phụ xe này đến làm việc, xử phạt.

Ngày 12.8, đội CSGT An Sương, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đã mời tài xế và phụ xe tải đến trụ sở sau clip ghi lại cảnh người này rút ống dài, dọa đánh tài xế xe con.

Chèn ép xe rồi đe dọa tài xế ô tô

Hành vi của phụ xe tải được camera hành trình của xe hơi ghi lại, rõ biển số xe nên CSGT dễ dàng xác minh, xử lý.

Theo đó, sự việc xảy ra tại Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn phường Trung Mỹ Tây (Q.12, TP.HCM). Người chia sẻ clip cho biết, sáng 9.8, anh đang chở người phụ nữ mang thai trên Quốc lộ 1 hướng về ngã tư An Sương.

Khi đến khu vực cầu vượt Quang Trung (Q.12), anh cho xe di chuyển chậm vì đường đông đúc. Nhưng lúc này, xe tải mang biển số 51C - 726.11 chạy phía sau bấm còi inh ỏi.

Bấm còi inh ỏi đòi vượt, phụ xe tải còn dọa đánh tài xế xe con  - ảnh 1
CSGT An Sương làm việc với tài xế và phụ xe tải
V.P

"Nghe tiếng còi xe liên tục, tôi đánh lái sang phải để nhường đường cho xe tải vượt lên phía trước. Tuy nhiên, xe tải này vượt lên và phụ xe mở cửa đi xuống, cầm theo ống nhựa đe dọa đánh”, tài xế xe hơi kể. Khi có người dân gần đó can ngăn, phụ xe tải mới lên xe rời đi.

Bấm còi inh ỏi đòi vượt, phụ xe tải còn dọa đánh tài xế xe con  - ảnh 2
Phụ xe tải cầm ống dài dọa đánh tài xế ô tô
cắt từ clip

Sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, đội CSGT An Sương đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. CSGT đã mời tài xế xe tải là S.K.C (quê Trà Vinh) và phụ xe tải đến trụ sở làm việc. Tại trụ sở, cả 2 đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Đội CSGT An Sương đã lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế C. lỗi chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước, đỗ xe không sát lề đường.

Riêng về hành vi của phụ xe tải, CSGT An Sương cho biết sẽ phối hợp với Công an phường Trung Mỹ Tây (Q.12) để xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU