bám biển

Không có ngư dân “đi bạn”, nhiều tàu cá Đà Nẵng phải nằm bờ	 /// Hoàng Sơn

Gỡ khó cho nghề cá Đà Nẵng

0
Hôm qua (6.9), Sở NN-PTNT và Cổng thông tin điện tử TP.Đà Nẵng tổ chức buổi đối thoại Chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển. Hàng loạt vấn đề nóng của ngành ngư nghiệp đã được “mổ xẻ” thẳng thắn.
Chuyện trò cùng nhà sư tu tập một mình trên đảo Sơn Ca

Chuyện trò cùng nhà sư tu tập một mình trên đảo Sơn Ca

0
Huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa có nhiều ngôi chùa nằm rải rác trên các đảo. Những ngôi chùa nằm giữa trùng khơi bao la luôn là điểm đến thú vị đối với ngư dân trong những ngày dài lênh đênh trên biển. Trong chuyến công tác đến Trường Sa, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ một nhà sư đang tu tập một mình trên đảo Sơn Ca.
Ra khơi bám biển Hoàng Sa

Ra khơi bám biển Hoàng Sa

0
Sáng 13.2, tại cảng cá Sa Kỳ, xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), chính quyền xã Bình Châu và Nghiệp đoàn nghề cá xã này tổ chức lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm 2019.
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Lai (46 tuổi) và chị Ngô Thị Linh (42 tuổi) đang sửa soạn mấy tay lưới để chuẩn bị ra khơi, các ngư dân đánh bắt ven bờ thu nhập khoảng 300.000 – 1 triệu đồng/ngày nhưng có hôm chỉ đủ tiền dầu /// Ảnh: Trác Rin

Hãi hùng giã cào bay

1
Cách đánh bắt bằng tàu giã cào bay khiến tôm cá không thể sinh sôi và bền vững được.
Vợ chồng ông Dũng, bà Mai (xã Hòa Phú, H.Tuy Phong) đang cùng nhau kéo lồng từ dưới biển lên /// Ảnh: Trác Rin

Bám biển mưu sinh

0
Những ngày biển động, phần lớn ngư dân H.Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) “nằm bờ”, nhưng cũng có một số người liều mình vượt sóng lớn ra khơi để mưu sinh...
Ngư dân trẻ Lý Sơn chia sẻ kinh nghiệm trong công việc /// Ảnh: Hiển Cừ

Người trẻ bám biển

0
Tiếp bước tiền nhân, những ngư dân trẻ trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hôm nay ra khơi vừa mưu sinh vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.