Bài thơ trong tập 12 phim ‘Tầng lớp Itaewon’ gây sốt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được đọc lên ngắn ngủi trong những giây phút cuối của tập 12 phim Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class), nhưng bài thơ Tôi là viên kim cương nhanh chóng được khán giả hưởng ứng nồng nhiệt.

Bài thơ vang lên trong phân cảnh Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) thừa nhận là người chuyển giới khiến khán giả phát cuồng /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Bài thơ vang lên trong phân cảnh Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) thừa nhận là người chuyển giới khiến khán giả phát cuồng
ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Diễn biến tập 12 Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class) tiếp tục xoay quanh cuộc đấu đá căng thẳng giữa nhà hàng Dan Bam của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) và CEO Jangga ông Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung).

Lần này, hai bên cạnh tranh nhau trên chương trình thi tài Quán nhậu tuyệt nhất. Tuy nhiên, trước thềm buổi thi thứ ba, Jang Geun Soo (Kim Dong Hee) của Jangga đã bất ngờ “chơi xấu” khi tiết lộ cho báo chí chuyện đầu bếp chính của Dan Bam - Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) là nam chuyển giới sang nữ.

Bài thơ trong tập 12 phim ‘Tầng lớp Itaewon’ gây sốt - ảnh 1

Ma Hyun Yi khổ sở và tự ti vì bị vạch trần chuyện chuyển giới mà mình muốn che giấu

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Lùm xùm này khiến Ma Hyun Yi xấu hổ và định bỏ cuộc. Thế nhưng, cô đã vực dậy lại được tinh thần nhờ bài thơ mà Jo Yi Seo (Kim Dam Mi) gửi đến. Cảnh quay Ma Hyun Yi tự tin sải bước vào bên trong phòng thi cùng giọng Jo Yi Seo đọc bài thơ đầy ý nghĩa đã trở thành khoảnh khắc ấn tượng nhất tập 12. Thậm chí, người xem còn cho rằng đây là cảnh quay xuất sắc nhất của phim từ trước đến giờ.

Được biết, bài thơ xuất hiện trong tập 12 mang tên Tôi là viên kim cương. Bài thơ do chính họa sĩ truyện tranh Gwang Jin, người đã tạo ra bộ truyện tranh gốc và viết kịch bản cho phim Itaewon Class, sáng tác.

Bài thơ trong tập 12 phim ‘Tầng lớp Itaewon’ gây sốt - ảnh 2

Sau khi nghe bài thơ cổ vũ, Ma Hyun Yi mạnh mẽ vào phòng thi tuyên bố bản thân là người chuyển giới và sẽ giành chiến thắng 

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Bài thơ có nội dung: “Tôi là một hòn đá. Cứ thử đun nóng tôi xem. Tôi là hòn đá, sẽ không lung lay. Hãy thử đánh thật mạnh xem. Tôi là viên đá vững chắc. Hãy thử nhốt tôi vào bóng tối đen đặc xem. Tôi là viên đá tự tỏa sáng. Tôi không bị vỡ vụn, thành tro hay mục nát. Vì tôi không theo quy luật của tự nhiên. Tôi vẫn sống sót. Tôi là viên kim cương”.

Bài thơ khích lệ Ma Hyun Yi nhanh chóng tạo hiệu ứng bùng nổ trên khắp các phương tiện truyền thông sau khi tập 12 Tầng lớp Itaewon phát sóng. Những từ khóa về bài thơ nằm chễm chệ trên top tìm kiếm ở Hàn Quốc nhiều tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, nội dung của tác phẩm truyền cảm hứng này cũng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Khán giả Tầng lớp Itaewon thổ lộ rằng bài thơ không chỉ hay mà còn giúp thúc đẩy và cổ vũ tinh thần họ rất nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU