bài tập về nhà

Tết có bao điều để học

Tết có bao điều để học

0
Không phải ngẫu nhiên mà công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về nghỉ tết không áp lực bài tập đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ của phụ huynh.
Giảm tải nội dung, giảm tải số bài kiểm tra nhưng chưa thật sự giảm tải áp lực cho người học /// Ngọc Dương

Giảm tải nội dung vẫn chưa làm giảm áp lực việc học

1
Để giảm tải nội dung chương trình, ngay từ đầu năm học này, Bộ GD-ĐT đã chủ động yêu cầu nhà trường THCS và THPT điều chỉnh nội dung dạy học cả năm học theo tinh thần Công văn số 3280/BGDĐT, ngày 27.8.2020.
Cô trò cùng vui đón tết với khẩu hiệu “Chơi nhiệt tình, học hết mình”  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có nên giao bài tập về nhà ngày tết ?

3
Những ngày nghỉ tết, học sinh là đối tượng háo hức nhất vì được vui chơi, thoát khỏi sách vở suốt 5 tháng qua của học kỳ 1. Tuy nhiên cũng không ít học sinh chỉ vui nửa chừng vì vừa ăn tết vừa lo làm... bài tập.
Thầy Trần Minh và học sinh chuẩn bị trang trí tết trong trường /// Bảo Châu

Tết là một học kỳ không bài tập về nhà

0
Tết là học kỳ về gia đình, là học kỳ về nữ công gia chánh, là sẻ chia… chứ không còn là những bài tập toán, tập làm văn là chia sẻ của thầy giáo trẻ với học sinh.
Cô giáo Richelle Terry trong lúc dạy ở Trường tiểu học và trung học cơ sở Evadale /// Chụp từ clip

Giáo viên nói không với bài tập về nhà cho học sinh

0

Khi hàng trăm học sinh bắt đầu năm học mới, cô Richelle Terry tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Evadale ở khu Evadale thuộc bang Texas (Mỹ) vừa cho hay cô sẽ không cho bất kỳ bài tập về nhà nào cho học sinh.

Gặp thầy giáo gây ‘bão mạng’ với bài tập về nhà vô thời hạn

Gặp thầy giáo gây ‘bão mạng’ với bài tập về nhà vô thời hạn

0
Bài tập về nhà đặc biệt đựng trong bao thư mà thầy giáo Đỗ Đức Anh (trường THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM) giao cho các bạn học sinh lớp 10 đang gây 'bão mạng' những ngày qua. Thầy Đức Anh cũng không phải là cái tên xa lạ trong những video ôn thi rất độc đáo được nhiều học sinh yêu thích trên internet.
Thầy Đỗ Đức Anh (ngoài cùng bên phải) cùng học sinh lớp 10A9 trong hoạt động từ thiện xã hội /// Đ.A

'Bài tập về nhà' khiến học trò xúc động

3
Dù chỉ là bức thư chia tay với học trò sau một năm học nhưng 'bài tập về nhà' của thầy Đỗ Đức Anh đã có hàng ngàn lượt thích, lượt chia sẻ trên mạng xã hội.
Học sinh Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình báo The Straits Times

Giao ít bài tập, đảm bảo giấc ngủ để giảm tải cho học sinh

1
Trung Quốc đã ra lệnh cho cơ sở giáo dục và các bậc cha mẹ 'giảm nhẹ gánh nặng' cho học sinh tiểu học và THCS bằng cách cho chúng ít bài tập hơn, giám sát việc sử dụng thiết bị điện tử của chúng và đảm bảo bọn trẻ ngủ đủ giấc.