Bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Nguyễn Thị Lan vừa bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Lan đã bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm  /// Ảnh TN
Bà Nguyễn Thị Lan đã bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm
Ảnh TN

Một cán bộ lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết, trong phiên họp Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm sáng nay (13.12), các đại biểu đã tán thành việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã với bà Nguyễn Thị Lan.

Trước đó, Huyện uỷ Mỹ Đức đã có kết luận kiểm tra đối với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015 - 2020 do để xảy ra sự việc tại thôn Hoành hồi tháng 4.

Tại kết luận này, Huyện ủy Mỹ Đức quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm.

Nguyên nhân do bà Lan, với tư cách là người đứng đầu Đảng ủy xã, đã không thực hiện chỉ đạo của cấp trên về các nội dung liên quan đến khu vực đất đang xảy ra khiếu kiện; rời bỏ vị trí trong 3 ngày (từ ngày 15 - 17.4) khi xảy ra sự việc điểm nóng ở thôn Hoành, dẫn đến sự việc người dân bắt giữ các cán bộ, chiến sĩ đang thi hành công vụ; không có sự chỉ đạo để người dân hợp tác, phối hợp với chính quyền trong việc sớm thả các cán bộ, chiến sĩ nêu trên.

Ngoài bà Lan, 4 cán bộ khác của xã Đồng Tâm cũng bị kỷ luật cảnh cáo, gồm: phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; phó bí thư, Chủ tịch UBND xã và 2 phó chủ tịch xã. Một phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm cũng bị khiển trách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU