Bài khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm nay có khó?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 25.6, khoảng 3.500 thí sinh thực hiện bài khảo sát đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022- 2023.

Tuyển sinh Trường Trần Đại Nghĩa: Đề dễ, thí sinh tự tin với phần bài làm

Tuyển sinh Trường Trần Đại Nghĩa: Đề dễ, thí sinh tự tin với phần bài làm

NHẬT THỊNH

Bài khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm nay có khó? - ảnh 1

Theo đó, kỳ tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm nay có 3.578 học sinh đăng ký tham dự khảo sát năng lực. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường là 525 học sinh, không thay đổi so với năm ngoái. Như vậy tính ra tỷ lệ chọi vào lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm nay xấp xỉ 1/7, giảm hơn so với năm trước.

Bài khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm nay có khó? - ảnh 2

Thí sinh tại điểm khảo sát Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

NHẬT THỊNH

Vào lúc 8 giờ sáng nay, khoảng 3.500 thí sinh sẽ chính thức làm bài khảo sát tại 6 điểm bao gồm Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THCS Minh Đức, THCS Võ Trường Toản (Q.1), THCS Colette (Q.3) và THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4).

Bài khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm nay có khó? - ảnh 3

Thí sinh chuẩn bị làm bài khảo sát

nhật thịnh

Tại điểm khảo sát Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, phụ huynh học sinh N. H.T, có con hoàn thành bậc tiểu học ở Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), chia sẻ: "Cho con trai út đi thi vào trường để cùng học với anh trai, đang học trường này. Mong muốn, hy vọng để 2 con học cùng trường nhưng không áp lực. Cả 2 con tôi đều không cho đi luyện thi, các cháu tự học, giờ cậu út có lợi thế hơn là có anh hai chỉ cách làm bài thi. Nếu con đậu thì hay nhất, điều kiện đưa đón cũng thuận tiện nhưng nếu ngược lại cũng là dịp để cháu trải nghiệm".

Đây là trường duy nhất của TP.HCM thực hiện tuyển sinh lớp 6 thông qua bài khảo sát đánh giá năng lực trong 90 phút nhằm kiểm tra năng lực toàn diện, trong đó các câu hỏi về tiếng Anh sẽ chiếm tỷ trọng lớn.

Bài khảo sát lớp 6 bao gồm 2 phần: Phần trắc nghiệm chiếm 40/100 điểm với 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh, nội dung các câu hỏi thuộc kiến thức môn toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địa lý. Thời gian làm bài phần này là 30 phút.

Phần tự luận chiếm 60/100 điểm, thí sinh làm bài trong 60 phút, bao gồm 3 nội dung: môn tiếng Anh (nghe - hiểu), toán tư duy logic, tiếng Việt (đọc hiểu và làm văn). Riêng các câu hỏi về nội dung toán tư duy logic và tiếng Việt sẽ được thể hiện bằng tiếng Việt và học sinh làm bài bằng tiếng Việt.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, năm nay là năm đầu tiên bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có phần nghe - hiểu bằng tiếng Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU