Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Điều ấy, còn lớn hơn một chiếc Cup!

0 Thanh Niên Online

51 trận đấu kịch tính, hàng trăm cầu thủ, hàng nghìn cảnh vệ, hàng triệu khán giả…mỗi người đều có một nhiệm vụ quan trọng tại EURO; với một mục tiêu duy nhất là tuyên dương một chiếc Cup và đội vô địch. Nhưng khi giải đấu hạ màn, có những điều còn lớn lao hơn.

Có những giá trị lớn hơn chiếc cúp từ EURO đem lại /// Reuters
Có những giá trị lớn hơn chiếc cúp từ EURO đem lại
Reuters

Họ - những người không quen không biết, màu cờ khác nhau, ngôn ngữ khác nhau… nhưng khi đứng cùng nhau để thưởng thức một trận cầu đẹp: Họ trở thành một thể thống nhất, choàng vai sát cánh cổ vũ cho các đội bóng chiếu dưới, thậm chí cùng hát quốc ca của một đất nước khác với lòng ngưỡng mộ sâu sắc.

Những khoảnh khắc đẹp nhất của EURO 2016 không chỉ nói riêng về bóng đá. Nó còn là những nụ hôn nóng bỏng trên khán đài, những màn cầu hôn ấn tượng dưới sự chứng kiến của hàng chục nghìn cổ động viên; đó là khi một cổ động viên Anh vẫy cờ cho tuyển Xứ Wales dù Tam Sư đã bị loại; đó là khi khán giả tại Stade de France vỗ tay hơn 10 phút cho đối thủ sau trận Pháp thắng Iceland 5-2…

Đó là khi bình luận viên Gudmundur Benediktsson cũng là một cựu tiền đạo tuyển Iceland thể hiện màn ăn mừng điên cuồng sau chiến thắng lịch sử của chiến đoàn Viking trước Anh. Đó là màn “gào thét” hài hước có một không hai trong lịch sử bóng đá: “Trời ơi, không thể tin được. Người Anh ư, các anh muốn rời châu Âu ư, hãy đi đi, đi đến bất cứ xó xỉnh nào các anh muốn nhưng chúng tôi thì sẽ vẫn ở đây…”.

Đó là những giọt nước mắt và sự suy sụp của một cổ động viên Pháp khi trận chung kết kết thúc. Nhưng trong giờ phút nghiệt ngã ấy, một cổ động viên nhí người Bồ Đào Nha đã chạy đến bên cạnh anh - nắm tay an ủi và vỗ về anh bằng những lời động viên chân thành. Đáp lại, anh chàng người Pháp ấy đã ôm choàng lấy cậu bé trong niềm xúc động vỡ òa!

Bóng đá là như vậy. Giá trị thực sự của nó là như thế. Không chiếc Cup nào có thể mang lại một sự kết nối lớn lao hơn được nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU