Bạch Tuyết, Thanh Hằng bàng hoàng khi nghe tin Thanh Kim Huệ qua đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bạch Tuyết, Thanh Hằng, Ngân Quỳnh, Ngọc Huyền… không giấu được sự bàng hoàng, xót xa khi hay tin NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư.

Bạch Tuyết, Thanh Hằng bàng hoàng khi nghe tin Thanh Kim Huệ qua đời - ảnh 1

Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng và đau buồn trước sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

TL

Ngày 23.12, thông tin nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời khiến giới nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng. Sinh thời, bà là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, từng hoạt động ở nhiều đoàn như Dạ Minh Châu, Thiên Hương, Hoa Phượng, Kim Chung, đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang… Tên tuổi của nữ nghệ sĩ ghi dấu trong lòng công chúng qua các vở diễn như Nửa đời hương phấn, Ngao sò ốc hến, Chuyện tình Lan và Điệp…

Sự ra đi của nữ nghệ sĩ để lại niềm tiếc nuối cho nhiều đồng nghiệp lẫn khán giả yêu mến cải lương. Trò chuyện với Thanh Niên, nghệ sĩ Bạch Tuyết nói dù biết đời người vô thường song bà vẫn “không chịu nổi" khi nghe tin. “Ngoài là một đồng nghiệp, một danh ca số một của cải lương thì Thanh Kim Huệ còn là một người bạn rất tốt, ai cần gì thì sẽ giúp chứ chưa bao giờ nói sai, nói xấu về ai. Tôi thương cô ấy lắm nên không biết nói sao nữa. Tôi không chịu được khi hay tin buồn. Vì ở tuổi này, lẽ ra bạn vẫn có thể cống hiến nhiều nữa cho nghệ thuật cải lương", Bạch Tuyết cho hay.

Bạch Tuyết, Thanh Hằng bàng hoàng khi nghe tin Thanh Kim Huệ qua đời - ảnh 2

Không chỉ trên sân khấu mà ở đời thường, Bạch Tuyết và Thanh Kim Huệ cũng giữ mối quan hệ thân thiết, luôn tâm sự, chia sẻ và dành cho nhau lời khuyên

tl

Bạch Tuyết nói thêm thời điểm Thanh Kim Huệ bệnh, bà có dành thời gian đến thăm. Mỗi khi đến, “cải lương chi bảo" chỉ biết nói chuyện vui để người bạn của mình cười. “Có khi cả hai nhìn nhau vậy, mà tôi không biết làm sao để giúp bạn. Có lúc tôi thấy mình bất lực. Từ lúc nghe tin, tôi chỉ biết ngồi im chứ không biết phải phản ứng như thế nào”, giọng ca Nửa đời hương phấn nói thêm.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời sau thời gian bị ung thư

Nghệ sĩ Thanh Hằng xúc động rơi nước mắt khi nhắc về đàn chị trong nghề - Thanh Kim Huệ. Cả hai gặp nhau trong những sô diễn và thường “tay bắt mặt mừng". Đối với bà, đàn chị là người hiền lành, nhiệt huyết trên sân khấu và yêu thương đàn em. Không chỉ kinh nghiệm sân khấu, bà xã nghệ sĩ Thanh Điền còn chỉ dạy Thanh Hằng những lễ nghĩa ở đời. “Khi đi hát, dù tôi ngồi ở đâu, chị cũng phải tìm cho được để ôm một cái rồi mới về. Tình đồng nghiệp chỉ cần nhiêu đó thôi. Bây giờ nghe chị đi thì làm sao tôi không đau xót được. Tôi biết chị đau bệnh đó, biết chị phẫu thuật rồi nhưng vì dịch bệnh nên không đi thăm được. Biết là sinh ly tử biệt nhưng mà tôi vẫn không khỏi bàng hoàng", Thanh Hằng trải lòng.

Bạch Tuyết, Thanh Hằng bàng hoàng khi nghe tin Thanh Kim Huệ qua đời - ảnh 3

Nghệ sĩ Thanh Hằng bật khóc khi nghe tin NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời

tl

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh bàng hoàng trước sự ra đi của NSƯT Thanh Kim Huệ. Bà cho biết Thanh Kim Huệ là người mà mình rất thần tượng từ thời mới bước chân vào nghề song vẫn chưa có cơ hội được làm việc chung. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Cách tôi ca, luyến láy cho tới giọng cũng bắt chước theo chị Thanh Kim Huệ. Thậm chí thích quá, mái tóc tôi cũng để giống chị ấy luôn. Còn để nói về kỷ niệm thì tôi không có vì mình chưa từng được đi diễn chung với chị ấy. Lúc Thanh Kim Huệ nổi tiếng thì tôi cũng còn nhỏ, đến sau này tôi theo cải lương thì đi tỉnh rồi về quay phim thôi".

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền cho biết hồi tháng 4.2021, khi hay tin Thanh Kim Huệ mắc bệnh, cô đã liên lạc với những người em của mình ở Việt Nam lo lắng thuốc thang cho đàn chị. “Mấy tháng nay tôi liên tục gọi điện nói chuyện, nhắn tin với chị. Lúc chị Huệ đuối quá thì tôi nói chuyện với anh Điền. Bây giờ tôi buồn lắm. Tôi cứ hi vọng chị sẽ nhận được danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân nhưng không kịp", Ngọc Huyền tâm sự.

Nghệ sĩ Châu Thanh chia sẻ lại hình ảnh thời đứng chung sân khấu với “Thị Hến". Ông bày tỏ sự tiếc nuối khi hay tin người đồng nghiệp qua đời. Đối với nam nghệ sĩ, Thanh Kim Huệ là một người chị hiền lành, nhân ái, luôn hết lòng giúp đỡ ông từ sân khấu đến ngoài đời. Châu Thanh bày tỏ: “Thương chị quá nhưng biết làm sao, vì luật vô thường ai ai rồi cũng trở về cát bụi. Em xin được chia sẻ nỗi đau cùng với anh Thanh Điền và gia đình. Nguyện hương linh chị được về lạc quốc”.

Bạch Tuyết, Thanh Hằng bàng hoàng khi nghe tin Thanh Kim Huệ qua đời - ảnh 4

Nghệ sĩ Châu Thanh chia sẻ hình ảnh bên NSƯT Thanh Kim Huệ trong những lần đi diễn chung, bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi đàn chị

FBNv

Rất nhiều nghệ sĩ đau lòng trước sự ra đi của nữ nghệ sĩ cải lương đình đám. Ca sĩ Lưu Ánh Loan kể những lần đi chung, cô vẫn thấy Thanh Kim Huệ khỏe mạnh, cười nói với mọi người. “Lúc nào diễn chung hai chị em cũng ngồi tám ríu rít. Nay chị đi bất ngờ quá", cô xúc động.

Bà bầu Lộ Lộ chia sẻ hình ảnh vợ nghệ sĩ Thanh Điền trong lần bà xuất hiện trên sân khấu của đoàn lô tô Sài Gòn tân thời và bày tỏ: “Vĩnh biệt nghệ sĩ tài danh Thanh Kim Huệ. Cảm ơn sự cống hiến của chị cho nền nghệ thuật cải lương nước nhà. Cảm ơn chị vì đã đồng hành cùng đoàn một chặng đường. Yên nghỉ chị nhé". Trong khi đó, ca sĩ Phương Thanh xót xa: “Không gặp được chị nữa rồi, tạm biệt chị".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU