Bạch Tuyết nói về Ngọc Giàu: Sinh ra đã là danh ca

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội ngộ NSND Ngọc Giàu tại một sự kiện, NSND Bạch Tuyết không khỏi xúc động và dùng những lời 'có cánh' khi nhắc đến đồng nghiệp.

Sáng 4.4, sự kiện ra mắt chương trình Trăm năm ánh Việt diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của dàn nghệ sĩ như NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc, Bình Tinh.... Đây là chương trình được thực hiện với mong muốn duy trì, tôn vinh nghệ thuật sân khấu cải lương.

Bạch Tuyết nói về Ngọc Giàu: Sinh ra đã là danh ca - ảnh 1

NSND Ngọc Giàu cho rằng làm nghệ sĩ không dễ nên phải học hỏi từng ngày

BTC

Chia sẻ tại sự kiện, NSND Ngọc Giàu bày tỏ niềm hạnh phúc khi ngồi ghế nóng, được nghe các thí sinh trổ tài ca cải lương. Nhắc đến bộ môn nghệ thuật truyền thống, nữ nghệ sĩ không khỏi xúc động. Bà chia sẻ: “Cảm ơn Tổ nghiệp, quý vị vì đã thương yêu nghệ sĩ nên nghệ sĩ mới có được ngày hôm nay. Nhưng tôi nói thật, làm nghệ sĩ không dễ. Nó khó lắm, nổi tiếng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Nghề này phải hội tụ đủ thứ hết, quan trọng là hào quang của sân khấu. Các bạn phải hiểu nghề này học suốt đời. Nếu không theo thì thôi, còn theo thì phải theo suốt đời".

Bạch Tuyết nói về Ngọc Giàu: Sinh ra đã là danh ca - ảnh 2

NSND Bạch Tuyết xúc động khi hội ngộ nghệ sĩ Ngọc Giàu tại sự kiện

BTC

Trải qua 65 năm theo cải lương, NSND Ngọc Giàu nói ở thời điểm hiện tại, bà vẫn miệt mài học tập để làm nghề. Nữ nghệ sĩ cũng khuyên các thí sinh không ngừng trau dồi bản thân nhằm tỏa sáng trên sân khấu: “Các bạn hát một câu ca vọng cổ thôi, các bạn cũng phải hiểu chính xác nó muốn nói gì. Chỉ như vậy thì những người giám khảo ở đây họ mới hiểu mà không cần phải nói gì hết nữa”.

Với niềm yêu thương mãnh liệt dành cho cải lương, NSND Bạch Tuyết bày tỏ mong đợi đối với dàn thí sinh cũng như thế hệ trẻ khi theo bộ môn này. Nữ nghệ sĩ thương các bạn trẻ vì ở thời điểm hiện tại không còn nhiều đoàn cải lương để “vừa học nghề, vừa học cách hành xử đạo đức để trả ơn đất nước, trả ơn khán giả". Bà bộc bạch thêm: “Khi mọi người nói rằng sợ cải lương chết, tôi đã nói rằng ngày nào tiếng Việt còn thì cải lương không bao giờ chết”.

Bạch Tuyết nói về Ngọc Giàu: Sinh ra đã là danh ca - ảnh 3

Nghệ sĩ Thoại Mỹ khuyên đàn em không ngừng học hỏi khi theo đuổi nghệ thuật cải lương

BTC

NSND Bạch Tuyết còn hạnh phúc khi hội ngộ đàn chị Ngọc Giàu tại sân khấu. “Cải lương chi bảo" bộc bạch thêm: “Khi chị Ngọc Giàu nổi tiếng thì tôi còn đi học. Và trong câu ca, tôi đã âm thầm học của chị. Ngày còn trẻ, Ngọc Giàu đã được tôn vinh là giọng ca “nhung căng lụa trải". Vì chị ấy sinh ra đã là danh ca rồi".

Đồng hành cùng Trăm năm ánh Việt, NSƯT Thoại Mỹ gửi lời dặn dò đến các thí sinh: “Bộ môn này các bạn đến chết vẫn còn phải học và phải học hỏi thật nhiều. Cảm thấy các bạn may mắn khi được tham gia vào sân chơi bổ ích với sự chỉn chu trong từng chi tiết, kịch bản, đầu tư chuyên nghiệp và hoành tráng. Các bạn phải cháy hết mình với niềm đam mê để đáp lại sự cống hiến của cô chú, anh chị đã tạo dựng nên bộ môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam ta”.

Bạch Tuyết nói về Ngọc Giàu: Sinh ra đã là danh ca - ảnh 4

12 thí sinh tranh tài trong chương trình Trăm năm ánh Việt

BTC

Về cuộc thi, NSƯT Hữu Quốc bật mí rằng các thí sinh sẽ được đóng vai đủ thể loại, nhân vật cũng như trải qua các tình huống thử thách bất ngờ. Tiêu chí của dàn giám khảo chính là “để đi đến đỉnh vinh quang, người đó cần phải có đầy đủ khả năng ca, diễn, thích ứng những sự cố trên sân khấu". Tiếp lời, NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Đến với chương trình, mỗi vòng đều có sự thay đổi. Là những vở trích đoạn kinh điển để tôn vinh cải lương”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU