Bác tin đồn 'Thủy Tiên bị bắt'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên quan thông tin ca sĩ Thủy Tiên bị bắt lan truyền trên mạng xã hội những ngày vừa qua, ngày 16.10, nguồn tin của PV Thanh Niên từ Cơ quan CSĐT (C02 - Bộ Công an) cho biết đó là tin không đúng sự thật.

Nguồn tin từ C02 còn cho biết C02 đã mời ca sĩ Thủy Tiên và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên phối hợp làm việc nhằm xác minh, điều tra theo đơn tố cáo, dư luận, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa mưa lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. “Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì vụ việc vẫn đang được CQĐT xác minh, làm rõ. Thông tin “Thủy Tiên bị bắt” là tin không xác thực, không đúng”, nguồn tin khẳng định.

Bộ Công an nói gì trước tin đồn 'Thủy Tiên, Công Vinh bị bắt' đang lan truyền?

Tin thất thiệt Thủy Tiên bị bắt lan truyền trên mạng xã hội sau khi C02 có văn bản yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản của các cá nhân: Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), Huỳnh Trấn Thành (tức Trấn Thành).

Theo đó, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng cung cấp các tài liệu cho CQĐT như: bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Thời gian vừa qua, Bộ Công an cũng đã gửi công văn đến một số tỉnh thành miền Trung - nơi các nghệ sĩ này làm từ thiện, đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện nhằm làm rõ những khoản tiền đã chi trong hoạt động từ thiện.

Theo luật sư Nguyễn Thị Minh Trang (Đoàn luật sư TP.HCM), việc tạo dựng và chia sẻ tin giả trên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật. Về trách nhiệm hình sự, có thể bị phạt tù đến 7 năm.

Bộ Công an yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU