bac tam cap

Rác ngập kín kênh Hy Vọng, 1 trong 3 đường thoát nước chính của sân bay  /// Ảnh: Hà Mai

Ngập lại đe dọa sân bay Tân Sơn Nhất

7
Mùa mưa chưa tới nhưng sân bay Tân Sơn Nhất lại “đứng ngồi không yên” lo đối phó với ngập do các đường thoát nước hiện tắc cả trong lẫn ngoài.
Giải pháp chống ngập của Quân giành giải nhì tại cuộc thi
 /// Ảnh: Nữ Vương

Giải pháp chống ngập của một thanh niên

2
Trước thực trạng TP.HCM cứ mưa là ngập, Nguyễn Bảo Quân (27 tuổi), học viên Trường dạy nghề Á Đông (TP.HCM), đã nhiều năm ròng rã đi tìm giải pháp để giải quyết thực trạng này.
 /// Shutterstock

Cổ trấn mùa này rất đẹp

0
Phượng Hoàng cổ trấn vẫn đang độ tiết xuân. Trời lành lạnh nhẹ vừa đủ quyến rũ thêm bước chân du khách đến thị trấn cổ ngàn năm tuổi này.
 /// Shutterstock

Đi chơi - Truyện ngắn của Phan Khoa Nam

0
Tôi là người cuối cùng phải chọn số. Phải có đến hơn năm mươi cô gái đang ngồi xếp thành từng hàng, từng lớp trên những bậc tam cấp trải đỏ của cái sân khấu được trang trí hiện đại giống hệt như sân khấu của một nhà hát. 
Cảnh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường bừa bãi trên đường Châu Văn Liêm  /// ẢNH: AN HUY

Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại, người Sài Gòn hết lối đi bộ

23
Trong nhiều ngày qua, Thanh Niên ghi nhận hàng loạt vỉa hè bị tái chiếm trở lại, không còn chỗ cho người đi bộ. Không chỉ vỉa hè bị lấn mà lòng đường ở một số tuyến trên địa bàn Q.5 (TP.HCM) hiện bị chiếm dụng tràn lan. Người đi bộ lại bị đẩy xuống lòng đường.
Một góc Hoành Sơn quan
 /// ẢNH: T.Q.N

Cổ kính Hoành Sơn quan

0
Ít ai biết, trên dãy đèo Ngang phân định ranh giới 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, nay vẫn tồn tại Hoành Sơn quan cổ kính. Ngày xưa, khách bộ hành trên đường thiên lý bắc - nam phải qua cổng này.
Ông Lê Văn Hiệp bên công trình Đầm Chuồn hội quán do ông thiết kế, thi công 	 /// Ảnh: NVCC

Nhà nổi trên cọc tre

0
Những nhà hàng nổi thơ mộng ở đầm Chuồn (Thừa Thiên-Huế) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa, nhưng ít ai biết “công trình sư” của các công trình này là một người đàn ông chỉ học hết lớp 6.
Người bán hàng rong bày mũ bảo hiểm, mắt kính tràn lan ở đường Phó Đức Chính (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM) chiều 3.9 
 /// Ảnh: Đức Tiến

“Trảm” chủ tịch phường nếu để tái chiếm vỉa hè

33
Sau hơn chục ngày quay trở lại xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), cho biết sẽ đề xuất hạ chức vụ, thậm chí cách chức chủ tịch UBND phường nào buông lỏng quản lý, để tái chiếm vỉa hè, lòng đường.