bac tam cap

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Thợ vẽ - Truyện ngắn của Trương Quốc Toàn

0
Bụi tre sau nhà tự nhiên trổ bông. Gọi là tự nhiên vì không ai biết được khi nào hoa nở, không theo mùa màng hay bất kỳ một quy luật nào. Nhìn bông tre tua tủa không mang một hình hài bố cục rõ nét, Hai Thông thấy mình còn rối hơn bông tre. Mấy năm nay ông bệnh Parkinson, tay run rẩy, đành phải bỏ nghề.
Dù có các phòng mới nhưng học sinh vẫn phải học trong các phòng đã xuống cấp /// ANH PHƯƠNG

Phòng học xây xong nhưng học sinh không được học

0
Trước tình trạng phòng học xuống cấp, năm học 2019 - 2020, Trường TH-THCS Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang) được tỉnh đầu tư 3,5 tỉ đồng xây dựng mới 6 phòng học, nhưng khi công trình hoàn thành lại không được đưa vào sử dụng.
Dãy nhà đẹp tái định cư làng Xô Luông nhưng vắng thưa người ở	 /// Ảnh: Phạm Anh

Mỏi mòn bên thủy điện

0
Đau đầu là, hầu như trong các cuộc họp như tiếp xúc cử tri, đối thoại nào, bà con cũng chủ yếu nói đến tiền đền bù thủy điện Đăk Đrinh.
Tiệc tất niên làm ngay dưới sảnh của lô B, chung cư Phú Thạnh /// CẨM TÚ

Ăn tết ở chung cư

0

Không quen biết nhau bỗng một ngày chung tầng, sát vách. Ở cạnh nhau cả năm đến tiệc tất niên mới giáp mặt trò chuyện rồi cùng nhau cụng ly, cùng ngắm pháo hoa đón năm mới.

 
Vẽ bậy ở khu vực quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt /// Ảnh: G.B

Khách vẽ bậy, khu du lịch kêu khổ

0
Nhiều khu du lịch ở Lâm Đồng bức xúc vì nạn viết, vẽ bậy để 'lưu dấu' của du khách trên các công trình kiến trúc, cây cối ở đây.
 /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERRSTOCK

Nhậu say, ai đưa 'em' về?: Bị sập nguồn… bớ ai hay!

0
'Hủ hèm', dù thâm niên hay mới tập tễnh, chắc chắn không ít lần mở mắt nhìn trần nhà với sự hoang mang: Ủa sao mình về được đến đây ta? Chỗ nào đây? Một trạng thái mà giới chuyên môn gọi là blackout (sập nguồn).