Bác sĩ Úc khám chữa bệnh miễn phí ở Nghệ An

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

34 bác sĩ, nha sĩ và chuyên gia y tế Úc sẽ khám bệnh, chữa răng và mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho người dân xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An từ 30.7 tới.

Khám mắt từ thiện /// Ảnh: Hòa Nguyễn
Khám mắt từ thiện
Ảnh: Hòa Nguyễn

Hoạt động trên do AusViet của Úc tổ chức trong kế hoạch hoạt động hằng năm của mình, thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam hôm 14.7 cho biết.

34 thành viên của đoàn AusViet sẽ phối hợp với 30 cán bộ y tế tình nguyện của Việt Nam dự kiến khám bệnh miễn phí cho 1.000 lượt bệnh nhân , thực hiện 1.000 ca chữa răng và mổ đục thủy tinh thể từ 31.7 đến 4.8.

Bác sĩ Úc khám chữa bệnh miễn phí ở Nghệ An - ảnh 1

tin liên quan

Vitamin C giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Đại học Hoàng gia London (Anh), cho thấy chế độ ăn uống có bổ sung hàm lượng Vitamin C có tác dụng phòng ngừa khả năng phát triển của đục thủy tinh thể, theo timesofindia.

Chi phí cho toàn bộ hoạt động này là hơn 100.000 đô la Úc (khoảng 1,7 tỉ đồng). Đây là số tiền do các cộng đồng của Úc, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Úc đóng góp. Riêng các tình nguyện viên Úc không chỉ đóng góp công sức mà còn tự chi trả cho chi phí đi lại và ăn ở của mình.

Nghi Thuận là xã nghèo ở Nghệ An, thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ và thiên tai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU