Bác sĩ ơi: Tôi bị cận 7 độ và đã đi phẫu thuật lazik nhưng...

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tôi bị cận 7 độ và đã đi phẫu thuật lazik. Hiện tôi đang gặp rất nhiều vấn đề về thị lực như: nhìn thấy bóng mờ của đồ vật, nhìn nhòe, về chiều hay thấy sương mù, cảm giác mắt yếu và thường đau, nhức mỏi… 

Bác sĩ ơi: Tôi bị cận 7 độ và đã đi phẫu thuật lazik nhưng...

Xin bác sĩ giải thích nguyên nhân của những hiện tượng trên, liệu có phải là biến chứng do phẫu thuật lazik? (namph….900@gmail.com).

BS Trần Hải Yến - Phòng khám Mắt Hải Yến (TP.HCM): Đối với trường hợp này, bạn cần quay lại nơi phẫu thuật khám kiểm tra xem có các vấn đề về mắt hay không. Nếu kết quả kiểm tra không ghi nhận các bất thường do phẫu thuật gây ra, có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề sau: Khô mắt - đây là biến chứng thường gặp sau phẫu thuật, nếu mắt khô nhiều có thể gây nhìn mờ, nhòe...

Bạn có thể sử dụng nước mắt nhân tạo nhiều hơn để giảm các triệu chứng này. Về điều tiết - trước đây bạn cận 7 độ và vì vậy mắt không cần điều tiết nhiều khi nhìn gần, tuy nhiên sau phẫu thuật với các khoảng cách gần mắt cần một lực điều tiết nhất định, do chưa quen với việc điều tiết nên mắt có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng: nhức mỏi, nhìn mờ và nhòe tùy lúc... Các triệu chứng này sẽ giảm dần theo thời gian.

Độ khúc xạ - thông thường với những độ khúc xạ cao, trước phẫu thuật bệnh nhân cần thời gian để độ khúc xạ ổn định sau mổ. Thời gian để xác định độ khúc xạ chính xác nhất sau phẫu thuật cần đến 6 tháng. Vì vậy, một số bệnh nhân sẽ có thị lực chưa đạt tối đa trong thời gian đầu.

Bác sĩ ơi: Tôi bị cận 7 độ và đã đi phẫu thuật lazik nhưng... - ảnh 1

tin liên quan

Bác sĩ ơi: Chỉnh hình giác mạc điều trị cận thị là gì?

Con tôi đang học lớp 9, cận thị 4 độ. Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp đeo kính gì đó vào ban đêm để điều trị cận thị mà không phải mổ. Không biết thực hư thế nào, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi thật rõ để gia đình tôi biết mà quyết định cân nhắc, chọn lựa. Xin cảm ơn! (nguyenhoang@...)


Bác sĩ ơi: Tôi bị cận 7 độ và đã đi phẫu thuật lazik nhưng... - ảnh 2

tin liên quan

Tôi bị vậy... liệu có bình thường?

Mặc dù các công cụ tìm kiếm trên internet không thể thay thế cho một bác sĩ, nhưng đôi khi nó lại rất hữu ích đối với chúng ta, nhất là trong trường hợp 'không biết tỏ bày cùng ai'. 


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU