Bác sĩ cũng sốc: Lấy ra hơn 80 dị vật, có cả lưỡi dao, từ bụng chàng trai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy khoảng 80 dị vật khỏi dạ dày một chàng trai ở Ấn Độ. Ngoài chìa khóa và đồng xu, người đàn ông còn nuốt cả lưỡi dao, mảnh thủy tinh vào bụng.

Chàng trai ở Ấn Độ nhập viện vì nuốt khoảng 80 dị vật vào dạ dày, trong đó có lưỡi dao và mảnh thủy tinh /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Chàng trai ở Ấn Độ nhập viện vì nuốt khoảng 80 dị vật vào dạ dày, trong đó có lưỡi dao và mảnh thủy tinh
Ảnh minh họa: Shutterstock

Chàng trai 24 tuổi, tên của anh không được tiết lộ. Anh được đưa đến Bệnh viện Rabindranath Tagore ở thành phố Udaipur (Ấn Độ) trong tình trạng đau bụng dữ dội và kéo dài, theo trang tin India TV News.

Ảnh chụp CT và X-quang cho thấy trong bụng bệnh nhân có rất nhiều đồng xu, chìa khóa, móc chìa khoá, đồ cắt móng tay, kẹp tóc, lưỡi dao, mảnh thủy tinh và nhiều vật dụng khác.

Tình trạng rỉ sét cho thấy những vật này đã nằm trong bụng bệnh nhân từ lâu, bác sĩ D K Sharma, trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện, cho biết.

“Chúng tôi thực hiện nội soi dạ dày, chụp CT, chụp X-quang vùng bụng, ruột cho bệnh nhân và phát hiện nhiều dị vật trong dạ dày và ruột kết”, bác sĩ Sharma giải thích.

Nhóm phẫu thuật phải tiến hành ca mổ hở mới có thể lấy toàn bộ dị vật ra ngoài. “Phạt hiện một lượng lớn dị vật như vậy, trong đó có những vật sắc nhọn, trong dạ dày bệnh nhân là điều bất thường”, bác sĩ giải thích thêm.

Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ chưa đánh giá sức khỏe tâm thần của bệnh nhân. Việc họ ưu tiên sau ca mổ là phục hồi sức khỏe thể chất, theo trang tin India TV News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU