Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ (Trưởng Đơn vị Điều trị Ban ngày Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3) trả lời:

Gội đầu là bước cần thiết giúp làm sạch và bảo vệ da đầu, mái tóc. Nếu không được gội với tần suất thích hợp sẽ dẫn đến tình trạng bết, tăng tiết dầu và bụi bẩn từ môi trường, gây ngứa da đầu.

Tuyến tiết dầu trên da đầu nằm cạnh chân tóc, sâu bên dưới hạ bì có vai trò tiết một lượng dầu phù hợp để bảo vệ da đầu. Ở những người da dầu, tuyến tiết dầu hoạt động nhiều hơn nên những người này thường có cảm giác bí bách da đầu và muốn gội đầu nhiều hơn.

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu  - ảnh 1

Gội đầu giúp làm sạch và bảo vệ da đầu

shutterstock

Tần suất gội đầu hợp lý cho hầu hết các loại tóc và da đầu là cách 2 - 3 ngày/lần. Trong trường hợp da đầu tiết nhiều dầu, nhờn thì có thể gội đầu mỗi ngày hoặc cách ngày.

Gội đầu giúp chúng ta giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ và cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý về thời điểm gội đầu và cách gội. Ví dụ nếu buổi tối sau khi gội xong thì phải sấy tóc khô mới đi ngủ, buổi sáng không nên gội ngay sau khi vừa thức dậy, không gội khi quá đói hoặc quá no, sau khi uống rượu...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU