Bác sĩ 'chê', chồng quyết định rút ống thở, bệnh nhân bỗng sống lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuối cùng ông Karl DeLeeuw (ở Sterling Heights, Mich, Mỹ) đã đưa ra một quyết định rất đau đớn là rút ống thở cho người vợ yêu thương gần như đã chết não và sống thực vật trong suốt 3 tuần.

Bà Michele (bìa phải) và chồng con /// Ảnh chụp màn hình NBC News
Bà Michele (bìa phải) và chồng con
Ảnh chụp màn hình NBC News

Tuy nhiên, ông DeLeeuw lại rất bất ngờ khi thấy vợ là bà Michele (57 tuổi) bắt đầu thở lại. Trong bốn tháng kế tiếp, bà Michele đã cố gắng chiến đấu chống lại căn bệnh và dần dần hồi phục mỗi ngày, theo Fox News ngày 22.12.


Vào tháng 8.2018, bà Michele lên cơn đau tim đột ngột và chồng bà đã gọi 911 để yêu cầu cấp cứu. Lúc đó, bà không thể thở trong khi đó ông lại không biết cách hồi sức tim phổi.

Khi nhân viên cấp cứu đến, họ đã thực hiện hồi sức tim phổi và bà đã có cơ hội sống sót. Nhưng, khi được đến bệnh viện, bà bất tỉnh trong suốt ba tuần và được cho thở máy.

Tại bệnh viện, một trong các bác sĩ điều trị cho ông DeLeeuw biết bà không thể sống được nữa và khuyên ông tốt nhất nên rút ống thở để bà ra đi, ông kể cho NBC News.

Theo bác sĩ, chức năng não của bà chỉ còn 5% và chức năng tim là 25%.

Sau thời gian suy nghĩ đắn đo, ông DeLeeuw đã đưa ra một quyết định đau đớn và đầy đau lòng: rút ống thở.

Tuy nhiên, thật kỳ diệu, bà Michele đã thở lại được và hai ngày sau đó, bà đã mở mắt được. Sau đó hai ngày, bà nói chuyện được và tự ngồi dậy ăn được trong những ngày sau đó. Sự hồi phục của bà đã làm cho các bác sĩ cũng cảm thấy rất ngạc nhiên.

Sau khi được phẫu thuật tim và vật lý trị liệu cũng như âm liệu, bà Michele đã gần như hồi phục hoàn toàn, theo NBC News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU