Bác sĩ 24/7: Cho rau xanh nấu chín vào tủ lạnh để hôm sau dùng có tốt?

23/09/2023 04:07 GMT+7

Rau xanh đã nấu chín ăn không hết cất vào tủ lạnh để hôm sau dùng có tốt không ạ? Làm điều này thường xuyên có ảnh hưởng sức khỏe không? (Thanh Nhi, ở TP.HCM).

Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trả lời: Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Ăn nhiều rau xanh giúp giảm lượng cholesterol và tốt cho hệ tiêu hóa nhờ vai trò đa dạng hệ vi sinh đường ruột. 

Bác sĩ 24/7: Cho rau xanh nấu chín vào tủ lạnh để hôm sau dùng có tốt? - Ảnh 1.

Rau xanh sau chế biến nên ăn trong vòng 3-4 giờ

Shutterstock

Rau xanh sau chế biến nên ăn trong vòng 3-4 giờ. 

Vì rau chứa nhiều nước, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật gây hại có thể phát triển. Rau cũng dễ lên men tạo ra những chất không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất... cũng sẽ biến đổi khi để rau trong tủ lạnh quá lâu.

Do đó không nên cho rau đã chế biến vào trong tủ lạnh để ăn qua ngày. 

Nếu ăn rau đã chế biến để lâu trong tủ lạnh sẽ gây tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa như tiêu chảy, rối loạn hệ vi sinh đường ruột, giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và làm cơ thể suy dinh dưỡng nếu tình trạng kéo dài.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho chuyên mục Bác sĩ 24/7 bằng hình thức nhập bình luận bên dưới bài hoặc gửi qua email: suckhoethanhnien247@gmail.com.

Câu hỏi sẽ được chuyển đến các bác sĩ, chuyên gia... để trả lời cho bạn đọc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.