Bạc Liêu: Một nhà dân liên tục bị tạt nước sơn, chất bẩn nghi do có người vay nặng lãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một hộ dân ở Bạc Liêu hoang mang, lo lắng khi liên tục bị những người lạ mặt đe dọa, tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà.

Sáng 27.6, đại diện Công an P.3, TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) đến nhà ông T.V.H. (51 tuổi, ngụ đường Bà Triệu (P.3) tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc ông H. trình báo bị kẻ gian đe dọa, tạt chất bẩn vào nhà, gây hoang mang, lo lắng và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của gia đình.

Theo trình báo của ông H., qua camera an ninh, gia đình ông phát hiện khoảng 0 giờ 53 phút cùng ngày có một thanh niên điều khiển xe máy đến tạt chất bẩn hôi thối trước cửa nhà.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 22.6, gia đình ông cũng bị kẻ gian tạt nước sơn vào cửa kính và sàn nhà.

Ông H. cho biết ông nghi vấn người con trai của mình đã vay lãi nặng của các đối tượng xã hội, hiện không có khả năng chi trả.

Cụ thể, trước tháng 6.2022, có một thanh niên lạ mặt tìm đến nhà, đề nghị vợ chồng ông trả tiền thay cho con. Người này nói, con trai ông là T.V.Đ. (27 tuổi) mượn của họ 53 triệu đồng, nếu không trả sẽ báo về công ty, quấy rối không thể buôn bán.

Sau đó ít ngày, có 2 người lạ mặt tìm đến nhà ông H. và nói là đại diện công ty đến thu tiền anh Đ. đã vay. Ông H. hỏi công ty gì và có giấy tờ giới thiệu không thì họ không đưa ra. Khi ông nói gia đình không có trách nhiệm trả nợ thay thì 2 thanh niên đe dọa sẽ quấy rối cho gia đình ông không buôn bán được.

Bạc Liêu: Một nhà dân liên tục bị tạt nước sơn, chất bẩn nghi do có người vay nặng lãi - ảnh 1
Chất bẩn bị kẻ lạ tạt trước nhà ông Hòa

GIA ĐÌNH ÔNG H. CUNG CẤP

Theo ông H., qua hỏi thăm thì được biết anh Đ. sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội đã vay tiền của một nhóm người. Cụ thể, Đ. vay 20 triệu đồng nhưng chỉ nhận 14 triệu đồng, mỗi tháng phải trả 1,2 triệu đồng (lãi suất hằng tháng và thời gian trả bao lâu thì ông H. không nắm rõ. Sau nhiều tháng, Đ. đã trả được hơn 10 triệu đồng thì không còn khả năng trả tiếp. Sau đó, các đối tượng tiếp tục gạ cho vay thêm 20 triệu đồng. Đến nay, tiền gốc và lãi cộng dồn là 53 triệu đồng.

Hiện Công an P.3, TP.Bạc Liêu đang điều tra, làm rõ vụ việc gia đình ông H. bị đe dọa, tạt chất bẩn vào nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU