bac hoc pho thong

Phát thanh viên của người khiếm thị

Phát thanh viên của người khiếm thị

0
Vào dịp nghỉ hè, nhiều bạn trẻ ở TPHCM làm phát thanh viên hay nói chính xác hơn là đọc thu âm làm sách nói cho người khiếm thị. Đây là dự án của Trung tâm tin học vì người mù Sao Mai (TT Sao Mai) thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM.
Khi đoàn kiểm tra đến

Khi đoàn kiểm tra đến

0
Chị H. - mẹ của một học sinh lớp 4 ở một trường tiểu học danh tiếng ở quận nội thành Hà Nội - buồn rầu kể: Hôm qua, bé nhà chị đi học về thông báo với mẹ: mai cô giáo bảo con được nghỉ mẹ ạ. Nói xong mặt cậu buồn thiu.
Kỹ năng sống

Kỹ năng sống

0
Việc giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó có kỹ năng sống, ở nước ta còn rất hạn chế, nếu không muốn nói là con số 0 - ông Lê Quán Tần, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), đã nhìn nhận như vậy.
Chưa phải thời điểm tăng học phí

Chưa phải thời điểm tăng học phí

0
Chưa thông qua Đề án đổi mới cơ chế tài chính giáo dục - Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho biết như vậy khi kết luận phiên thảo luận tại Hội trường hôm qua 9.6. Ông nhấn mạnh: “Quốc hội sẽ ra Nghị quyết về chủ trương định hướng đổi mới một số cơ chế tài chính trong giáo dục đào tạo chứ không phải Nghị quyết thông qua Đề án đổi mới cơ chế tài chính trong giáo dục đào tạo”. Nghe đọc bài
Nghiên cứu khoa học của học sinh VN đoạt huy chương vàng quốc tế

Nghiên cứu khoa học của học sinh VN đoạt huy chương vàng quốc tế

0
Đó là đề tài “Dùng bùn đỏ khử thạch tín trong nước” của Trần Khoa Diệu Anh (lớp 10D2, trường Trung học Thực hành thuộc trường ĐH Sư phạm TP.HCM) và Nguyễn Lê Ngọc Thảo Nguyên (lớp 11, trường Song ngữ quốc tế Horizon, TP.HCM) đã đoạt huy chương vàng đề tài môi trường tại vòng chung kết cuộc thi Olympic thế giới năm 2009 của Tổ chức Thế giới bền vững toàn cầu (ISWEEEP).
Cách dạy trẻ biết nhân ái

Cách dạy trẻ biết nhân ái

0
Hội thảo “Học nhân ái, biết sẻ chia” vừa diễn ra tại Hà Nội do Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT) chủ trì. Dịp này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học xung quanh vấn đề đổi mới phương pháp giáo dục đạo đức trong nhà trường, đặc biệt là cách giáo dục trẻ về lòng nhân ái.
Phân ban nên theo “kiểu tín chỉ”

Phân ban nên theo “kiểu tín chỉ”

0
Sau hơn một năm thực hiện đại trà, chương trình phân ban THPT vẫn còn nhiều vấn đề cần phải đặt lại để điều chỉnh kịp thời.
Tư vấn du học Úc

Tư vấn du học Úc

0
Vào lúc 14h30 ngày 14/9, Thanhnien Online tổ chức buổi giao lưu trực tuyến nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu các thông tin về du học Úc. Tại buổi giao lưu, các chuyên gia đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về các trường học ở Úc cũng như tư vấn về cách chọn trường; thủ tục nhập học; thủ tục xin học bổng; xin visa; điều kiện ăn ở khi học tập tại Úc... và nhiều vấn đề khác liên quan. Xem video buổi giao lưu trực tuyến
Tư vấn trực tuyến du học Úc

Tư vấn trực tuyến du học Úc

0
Vào lúc 14h30 ngày 14/9, Thanhnien Online sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu các thông tin về du học Úc. Tại buổi giao lưu, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin về các trường học ở Úc cũng như sẽ tư vấn về cách chọn trường; thủ tục nhập học; thủ tục xin học bổng; xin visa; điều kiện ăn ở khi học tập tại Úc... và nhiều vấn đề khác liên quan. Khách mời tham gia chương trình có: Cô Bettina Cooke - Tham tán Giáo dục, Khoa học và Đào tạo - Đại sứ quán Úc; Cô Trần Thu Hương - Phó giám đốc Cơ quan Giáo dục quốc tế Úc - Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM; Cô Lê Hồng Diễm - Trưởng phòng Marketing, Cơ quan Giáo dục quốc tế Úc - Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM.
"Điệp khúc" trường quá tải sẽ còn mãi?

"Điệp khúc" trường quá tải sẽ còn mãi?

0
Năm nào cứ đến mùa tựu trường thì người ta lại nghe "điệp khúc" trường lớp ở TP.HCM bị quá tải. Ai cũng kêu ca, từ cha mẹ học sinh đến cán bộ quản lý ngành giáo dục các cấp, lãnh đạo Đảng bộ và UBND các cấp. Ban đầu chỉ là dự báo, nay thì thiếu trường lớp đã thành một hiện thực nhức nhối và cứ mỗi năm tình trạng trên lại trầm trọng thêm ở nhiều quận huyện, không chỉ ở bậc mầm non và các bậc học phổ thông mà cả đại học và dạy nghề.
Tăng học phí: Đi ngược lại mong muốn của Bác Hồ !

Tăng học phí: Đi ngược lại mong muốn của Bác Hồ !

0
(Nhân đọc các bài và ý kiến về tăng học phí, TN 27, 28, 29.6) Tôi chắc chắn một điều là sau khi lộ trình học phí tăng được chấp thuận, thì sẽ không ít trẻ em HS phải nghỉ học, vì cha mẹ không đủ khả năng đóng tiền cho trường. Tôi ví dụ: Chị tôi làm lao công cho một công ty, lương tháng 1.200.000đ. sau khi đóng tiền học cho một đứa đi nhà trẻ và một đứa học cấp 2 , thì sau đó cả nhà sẽ... nhịn đói, vì đâu còn tiền để ăn, nói gì đến các khoản điện nước và chi phí khác trong nhà.  (ange022…@yahoo.com )
Vấn đề đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Vấn đề đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

0
Nhân đọc bài Nâng cao chất lượng giáo dục: Phải xóa bỏ triệt để lối học "bú mớm" của tác giả Thu Hồng (đăng trên Báo Thanh Niên, ngày 23.11.2006) tôi xin góp một vài ý kiến để chúng ta có thể cùng trao đổi.
"Vật vờ" chuyện học ở trường công...

"Vật vờ" chuyện học ở trường công...

0
Chỉ còn hơn chục ngày nữa, gần 1 triệu học sinh trong toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đang hết sức lo lắng vì vào những ngày này, con em họ có quá ít thời gian tự ôn tập.