bac hoc pho thong

Thí sinh làm bài thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia 2015 -Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chưa thấy rõ lợi ích của phần viết

1
Những ý kiến đề nghị bỏ phần tự luận đều cho rằng không có giá trị phân loại, hầu hết thí sinh không làm phần này, chưa kể dễ dẫn đến tình trạng học tủ.
Đừng bắt tất cả học sinh phải học đủ 12 năm

Đừng bắt tất cả học sinh phải học đủ 12 năm

6
GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên đại biểu Quốc hội, đề nghị Chính phủ cân nhắc để cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân đáp ứng yêu cầu phân luồng ở bậc trung học và gắn đào tạo với thị trường lao động.
Thành phố Sydney, Úc

Nhiều học bổng du học Úc năm 2016

0
(TNO) Ngày 11.11, Tổ chức Giáo dục IDP công bố các chương trình học bổng du học Úc năm 2016 dành cho sinh viên, học sinh Việt Nam.
Dừng chuyển đổi trường công sang trường tư thục

Dừng chuyển đổi trường công sang trường tư thục

0
Ngày 5.8, ông Đổng Ngọc Lập, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Tây Ninh cho hay UBND tỉnh vừa đồng ý cho dừng chuyển đổi Trường THPT Trần Đại Nghĩa (TP.Tây Ninh) thành trường tư thục chất lượng cao sau hàng loạt ý kiến trái chiều từ dư luận.
Yên tâm hơn với thang điểm 10

Yên tâm hơn với thang điểm 10

4
Hầu hết hiệu trưởng các trường THPT, giáo viên và học sinh được hỏi đều tỏ thái độ phấn khởi trước thông tin Bộ GD-ĐT sẽ giữ nguyên thang điểm 10, được mang Atlat vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia 2015.
Nếu được chọn, không chọn môn văn

Nếu được chọn, không chọn môn văn

0
Chủ trương của ngành giáo dục xem môn văn là cần thiết nên bắt buộc thí sinh phải thi trong các kỳ thi quan trọng. Trong khi đó, đối với nhiều học sinh, nếu được lựa chọn sẽ không chọn môn văn.
Cần bao nhiêu tiền làm sách giáo khoa ?

Cần bao nhiêu tiền làm sách giáo khoa ?

0
Từ dự toán kinh phí gần 34.000 tỉ nay còn lại hơn 800 tỉ đồng để thay toàn bộ chương trình, sách giáo khoa sau năm 2015, theo đề xuất của Bộ GD-ĐT. Thế nhưng từ thực tiễn, qua kinh nghiệm cũng như dựa trên những quy định hiện hành, nhiều chuyên gia khẳng định không cần đến nhiều tiền như thế.
Thi để làm gì ? - Quan trọng là chất lượng và trung thực

Thi để làm gì ? - Quan trọng là chất lượng và trung thực

0
Ý kiến tham gia diễn đàn Thi để làm gì? đa dạng với nhiều thành phần từ các chuyên gia, những người hưu trí đến học sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Dù ủng hộ hay phản đối với kỳ thi nào, đa số đều xuất phát từ mong muốn thi là phải trung thực, đảm bảo chất lượng, đánh giá đúng năng lực người học.
Đứng xa nhìn... triết lý giáo dục

Đứng xa nhìn... triết lý giáo dục

0
Đối với khái niệm “triết lý giáo dục”, tôi thường dùng cách “kính nhi viễn chi” bởi dù được đào tạo trong ngành sư phạm và từng dạy học hơn 10 năm, nếu có ai hỏi triết lý giáo dục VN là gì, tôi đành chịu, không trả lời được. Và cũng chẳng biết triết lý giáo dục chi phối nền giáo dục của nước này nước nọ cụ thể là gì.
Cải cách thi ĐH ở Nhật

Cải cách thi ĐH ở Nhật

0
Đề án “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” của Bộ GD-ĐT Việt Nam lần này đặt trọng tâm vào đổi mới thi cử, có thể lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông làm căn cứ xét tuyển vào đại học. Trong khi đó, nước Nhật cũng đặt vấn đề đổi mới kỳ thi tuyển sinh đại học vốn hết sức căng thẳng.
Trông chờ may rủi

Trông chờ may rủi

0
Đến lúc này, có thể nói những quy định liên quan đến dạy thêm - học thêm không mấy hiệu quả.