Bắc Giang thông tin về bé gái 5 tuổi tử vong do Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế Bắc Giang ghi nhận bé gái 5 tuổi tử vong khi nhiễm Covid-19 trong tình trạng suy hô hấp, suy đa tạng không thể phục hồi.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bắc Giang về trường hợp bệnh nhi 5 tuổi tử vong do nhiễm Covid-19 sau 3 ngày điều trị tại cơ sở y tế. Cụ thể là trường hợp bé gái V.M.A (5 tuổi), trú tại thôn My Điền 3, TT.Nếnh, H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang thông tin về bé gái 5 tuổi tử vong do Covid-19 - ảnh 1

Đến ngày 11.3, Bắc Giang còn 23 xã, phường, thị trấn là "vùng đỏ" - nguy cơ rất cao lây nhiễm Covid-19

Báo bắc giang

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, ở thời điểm tử vong, bé A. không có tiền sử bệnh gì đặc biệt. Gia đình bé có chú ruột mắc Covid-19 và có một khu nhà trọ có nhiều công nhân nhiễm Covid-19.

Theo thông tin từ phía gia đình, sáng 4.3, bé A. sốt 39 độ C, không ho, người nhà sau đó đã cho uống thuốc tự hạ sốt. Đến 6 giờ ngày 5.3, bé vẫn sốt nhưng còn ngủ nên gia đình không cho uống thuốc gì. Khoảng 8 giờ 30 phút, gia đình không đánh thức được bé tỉnh dậy nên đã đưa đến Trung tâm Y tế H.Việt Yên cấp cứu và được chuẩn đoán suy hô hấp do nhiễm Covid-19. Ngay sau đó, bé A. được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ở thời điểm vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, bé A. trong tình trạng tím tái, li bì, nồng độ ô xy trong máu (SPO2) là 65%, nhịp thở 101 lần/phút, xuất tiết nhiều đờm dãi, mạch quay không bắt được.

Bệnh nhi được đặt nội khí quản, thở máy, duy trì 3 loại vận mạch, bù kiềm, truyền huyết tương, kháng sinh chống viêm nhưng tình trạng không cải thiện. Đến 7 giờ ngày 8.3, bé A. hôn mê sâu, không đo được huyết áp, nhịp tim giảm dần dù được bác sĩ cấp cứu tích cực nhưng không thành công. Bệnh nhi tử vong lúc 9 giờ 35 ngày 7.3. Bệnh nhi được xác định tử vong do sốc không phục hồi, suy đa tạng và nhiễm Covid-19.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, trong quá trình điều trị, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang thường xuyên hội chẩn với chuyên gia đầu ngành T.Ư nhưng do bệnh tiến triển nặng, huyết động không ổn định, do đó không chuyển được tuyến trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU