Bắc Giang: Tạm giữ phóng viên nghi tống tiền các trường mầm non

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an H.Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa bắt quả tang và tạm giữ một phóng viên do có hành vi nhận tiền từ một số hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn.

Cụ thể, đầu giờ chiều 10.12, Công an H.Lục Ngạn nhận được tin báo có một đối tượng nam giới tên là Đ.T.T (38 tuổi), giới thiệu là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe đến các trường mầm non làm việc về vệ sinh an toàn thực phẩm và có hành vi yêu cầu các trường đưa tiền để viết bài.

Qua nắm tình hình, tại Trường mầm non Đồng Cốc (xã Đồng Cốc, H.Lục Ngạn), tổ công tác Công an H.Lục Ngạn) bắt quả tang Đ.T.T có hành vi nhận tiền từ hiệu trưởng nhà trường. Tang vật thu giữ một phong bì ghi “Trường mầm non Đồng Cốc”, bên trong có 2 triệu đồng. Đối tượng còn tự giao nộp cho tổ công tác một phong bì khác có ghi chữ “Trường mầm non Nghĩa Hồ”, bên trong cũng chứa 2 triệu đồng.

Kiểm tra đồ vật và người đối tượng, tổ công tác còn thu giữ số tiền 6,515 triệu đồng, 1 cuốn sổ ghi chép (ghi hoạt động của đối tượng tại địa phương), 1 túi xách chứa máy quay, chân để máy và một số sổ sách khác. Tiến hành khai thác nhanh, Đ.T.T thừa nhận, trước đó có đến các trường mầm non: Quý Sơn, Phượng Sơn, Nghĩa Hồ và thị trấn Chũ tại H.Lục Ngạn với danh nghĩa phóng viên để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và đều nhận số tiền 2 triệu đồng.

Công an H.Lục Ngạn đang tạm giữ đối tượng và mở rộng điều tra xác minh những hành vi liên quan của đối tượng T. Được biết, Đ.T.T quê quán ở TT.Hưng Nhân (H.Hưng Hà, Thái Bình); hộ khẩu thường trú tại đường Nguyễn Đình Hoàn (P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU