Bắc Giang: F1 trốn cách ly, mẹ vận động vẫn không ra trình diện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam thanh niên ở Bắc Giang thuộc diện F1, được đưa đi cách ly tập trung nhưng bỏ trốn, mẹ vận động ra khai báo vẫn nhưng không trình diện. Lực lượng chức năng đã phải truy tìm và đưa người này về nơi cách ly.

Nam thanh niên ở Bắc Giang được đưa trở lại khu cách ly /// Ảnh Mạng xã hội
Nam thanh niên ở Bắc Giang được đưa trở lại khu cách ly
Ảnh Mạng xã hội

Chiều 14.5, một lãnh đạo UBND xã Tân Dĩnh (H.Lạng Giang, Bắc Giang) cho biết, cơ quan chức năng địa phương vừa lập biên bản để xử lý N.Q.H (20 tuổi, trú xã Tân Dĩnh), người đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định N.Q.H ở cùng khu trọ và là F1 của bệnh nhân L.T.H (quê ở Nghệ An, công nhân trong Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang). N.Q.H được đưa đi cách ly tập trung tại Trường tiểu học xã Tân Dĩnh để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tối 14.5: 59 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở Bắc Ninh, Hà Nội và 4 tỉnh thành

Sáng 14.5, lực lượng quản lý khu cách ly điểm danh thì phát hiện N.Q.H không có mặt, liền thông báo lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm.

Sau khi tiến hành đồng loạt nhiều biện pháp nghiệp vụ, từ phát loa, phát động người dân tìm kiếm, thậm chí mẹ của N.Q.H cũng vận động nhưng nam thanh niên này vẫn không ra khai báo, trình diện.

Đến khoảng 13 giờ chiều 14.5, khi N.Q.H chuẩn bị trở về phòng trọ thì bị nhân dân phát hiện, báo lực lượng chức năng.

N.Q.H sau đó bị công an địa phương đưa trở lại khu cách ly tập trung, đồng thời lập biên bản để xử lý này theo quy định.

BN 3660 có dấu hiệu khai báo y tế gian dối hoặc không khai báo đúng quy định

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU