bắc cực

Độc quyền: Người Sami trên đảo tuần lộc

Độc quyền: Người Sami trên đảo tuần lộc

0

Trong chuyến hành trình tự lái xe xuyên đất nước Na Uy tươi đẹp, phóng viên Thanh Niên đã đến đảo Soroya gần Bắc Cực để tìm hiểu đời sống của dân Sami chăn tuần lộc.

 /// Ảnh: Reuters

Tảng băng khổng lồ đe dọa làng nhỏ

0
Tảng băng khổng lồ, chiều rộng bề mặt khoảng 1 km, cao 90 m, vừa nứt khỏi sông băng ở Bắc cực và trôi sát về phía ngôi làng nhỏ trên đảo Innaarsuit, phía tây Greenland.
Tăng Nguyệt Minh sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại Marathon Bắc Cực 2018  /// Nhân vật cung cấp

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018

0
Tăng Nguyệt Minh đã chính thức trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018 (The North Pole Marathon 2018) được tổ chức vào ngày 9.4 tới, sau khi Công ty Bảo hiểm FWD Việt Nam chính thức xác nhận sẽ là nhà tài trợ cho chị trên đường đua này.
Người muốn chinh phục những 'nóc nhà thế giới'

Người muốn chinh phục những 'nóc nhà thế giới'

0
Hoàng Lê Giang, người VN đầu tiên chinh phục thành công “nóc nhà châu Âu” - đỉnh Elbrus cao 5.600 m ở Nga, cũng là người VN đầu tiên vượt qua hành trình 300 km khắc nghiệt để chinh phục Bắc cực, 7 lần leo núi trong dãy Himalaya, từng trải qua trận bão tuyết khủng khiếp ở Nepal...
Trực tuyến: Hoàng Lê Giang - Chinh phục và thử thách

Trực tuyến: Hoàng Lê Giang - Chinh phục và thử thách

0
Hoàng Lê Giang - người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công “nóc nhà châu Âu” - đỉnh Elbrus cao 5.600m. Anh cũng là người Việt Nam đầu tiên vượt qua hành trình 300 km khắc nghiệt để chinh phục Bắc cực. 7 lần khám phá những ngọn núi hùng vĩ trong dãy Himalaya. Sống sót trong trận bão tuyết khủng khiếp ở Nepal.
Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn TOR-M2DT /// CHỤP TỪ SPUTNIK

Nga trình làng vũ khí mới dành cho Bắc cực

2
Nga trình làng các hệ thống phòng không được thiết kế đặc biệt để đảm bảo lợi ích của nước này tại Bắc cực, nơi đang trở thành điểm nóng với sự góp mặt của Canada, Mỹ, Na Uy và cả Trung Quốc.
Đào vàng tại nơi lạnh nhất trái đất

Đào vàng tại nơi lạnh nhất trái đất

0

Sự cạn kiệt các khoản tiền gửi bằng vàng, cùng đồng rúp mất giá, khiến nước Nga phải mở rộng hoạt động khai thác vàng tại một trong những nới có khí hậu khắc nghiệt nhất Trái Đất.