Bắc bộ sắp mưa rét tê tái, cảnh báo có mưa tuyết, băng giá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 28.1 (26 tháng Chạp) Bắc bộ sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh, gây ra rét hại diện rộng, vùng núi cao được cảnh báo có mưa tuyết, băng giá.

Cập nhật mới nhất dự báo thời tiết tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng nay 27.1, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc vẫn đang di chuyển xuống phía nam và áp sát nước ta.

Dự báo khoảng đêm 28.1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ. Sang ngày 29.1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Bắc bộ sắp mưa rét tê tái, cảnh báo có mưa tuyết, băng giá - ảnh 1

Dự báo dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ có tuyết rơi, băng giá ở vùng núi phía Bắc

Thanh Niên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày 28 - 29.1, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Dự báo từ ngày 29.1, các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 29.1, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10 - 13 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Các tỉnh Bắc Trung bộ có nhiệt độ phổ biến từ 11 - 14 độ C.

Khu vực Hà Nội từ chiều 28.1 đến ngày 29.1, có lúc có mưa rào và giông. Bắt đầu từ đêm 29.1, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 13 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên từ ngày 31.1 (29 tháng Chạp) đến ngày 3.2 (mùng 3 tết Nguyên đán Nhâm Dần), Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có thể có băng giá, mưa tuyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU