Bắc bộ giảm mưa, Nam bộ nắng nóng cục bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khu vực Bắc bộ bắt đầu giảm mưa, trong khi các tỉnh Nam bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Hôm nay, 29.4, Bắc bộ bắt đầu giảm mưa. Các ngày 30.4 và 1.5 tại đây có nắng nắng trên diện rộng  /// Ảnh Hoàng Phan
Hôm nay, 29.4, Bắc bộ bắt đầu giảm mưa. Các ngày 30.4 và 1.5 tại đây có nắng nắng trên diện rộng
Ảnh Hoàng Phan

Sáng nay, 29.4, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sau những ngày có mưa rào do ảnh hưởng của khối không khí lạnh bị nén bởi rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc bộ bắt đầu giảm mưa.

Trong ngày hôm nay, các tỉnh Bắc bộ có nắng, mưa chỉ còn rải rác về đêm và sáng sớm với nền nhiệt độ từ 22 - 31 độ C. Nhưng sang đến ngày 30.4 và 1.5, các tỉnh Bắc bộ bắt đầu có nắng trên diện rộng, nhiệt độ tăng lên 23 - 33 độ C.

Tại khu vực Trung bộ, trong ngày 29.4, thời tiết phổ biến là ban ngày trời nắng, chiếu tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Nền nhiệt độ ở khu vực bắc Trung bộ từ 23 - 31 độ C. Các tỉnh nam Trung bộ nắng nóng hơn, nhiệt độ từ 24 - 35 độ C. Trong các ngày 30.4 và 1.5, thời tiết toàn khu vực Trung bộ phổ biến có nắng nóng, chiều và đêm có mưa rải rác, nhiệt độ phổ biến trong khoảng 24 - 35 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tại khu vực Nam bộ, thời tiết dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 phổ biến là ngày nắng, chiếu tối có mưa rào và giông vài nơi. Trong đó, các tỉnh miền đông Nam bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất lên tới 36 độ C.

Tại khu vực Tây nguyên, trong 3 ngày tới sẽ có thời tiết đẹp. Dự báo khu vực này ban ngày có nắng, chiều tối có mưa giông vài nơi, nền nhiệt độ phổ biến trong khoảng 24 - 34 độ C.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU