Bắc bộ chuyển lạnh, Trung bộ mưa lớn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (28.10), các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày 27.10 áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp, đi vào đất liền tỉnh Khánh Hòa.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm 27.10, ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và bắc Tây nguyên có mưa với lượng mưa phổ biến 30 - 50 mm, có nơi trên 70 mm.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (28.10), các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường.

Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ chuyển lạnh với nhiệt độ phổ biến từ 18 - 21 độ C, vùng núi trời rét, nhiệt độ dưới 17 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao, các tỉnh phía đông Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh Trung bộ tiếp tục xuất hiện thêm đợt mưa lớn diện rộng tập trung ở khu vực bắc Trung bộ và trung Trung bộ từ ngày 27 - 31.10. Không khí lạnh tăng cường gây ra thời tiết nguy hiểm ở vịnh Bắc bộ, có gió đông bắc mạnh cấp 5 - cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 1,5 - 3 m. Vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, biển động, sóng biển cao 2 - 4 m.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, dồn dập ở nam Trung bộ, Tây Nguyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU