Bà Rịa- Vũng Tàu: Xử lý nhóm thanh niên dàn trận 'đấu súng' để quay phim, chụp hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm thanh niên dàn trận để đánh trận giả bằng các khẩu súng giống hình dạng súng trường, tiểu liên bắn bằng đạn nhựa với mục đích quay phim chụp hình thì bị lực lượng biên phòng tạm giữ.

Ngày 13.4, một lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc nhóm thanh niên dàn trận “đấu súng” để quay phim, chụp hình cho Công an TP.Vũng Tàu xử lý hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Xử lý nhóm thanh niên dàn trận 'đấu súng' để quay phim, chụp hình - ảnh 1

Các khẩu súng nhựa có hình dạng như súng trường, tiểu liên

CTV

Theo thông tin ban đầu, ngày 10.4, nhóm thanh niên gồm 11 người ngụ tại các địa phương Bà Rịa-Vũng Tàu, TP.HCM, Đồng Nai, Quảng Bình đã hẹn nhau đến khu vực núi xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) để đi đánh trận giả với mục đích quay phim, chụp hình.

Nhóm thanh niên này đã mang theo 12 khẩu súng dài giống hình dạng súng trường, tiểu liên và súng ngắn bắn đạn nhựa cùng các trang phục như lính nước ngoài để mặc. Ngoài ra, còn có các bộ đàm để phục vụ cho trận đánh giả.

Nhận được thông tin của người dân báo, Tổ công tác Đồn Biên phòng Long Sơn đã đến hiện trường yêu cầu nhóm thanh niên về trụ sở làm việc và tạm giữ các khẩu súng trên.

Những người tham gia dàn trận để đánh trận giả cho biết các khẩu súng trên được mua từng bộ phận ở nhiều nước khác nhau rồi mang về nhà lắp ráp lại với nhau. Theo Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì các khẩu súng trên đều là đồ chơi nguy hiểm bị cấm sử dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU